Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất 2021

Thiết kế nội thất là ngành nghệ thuật ứng dụng, đưa yếu tố thẩm mỹ vào không gian sống của chúng ta. Và đã là nghệ thuật thì sẽ luôn thay đổi, luôn có những xu hướng mới ra đời để ngày càng thỏa mãn được nhu cầu của con người. Hàng năm, có rất nhiều hot trend trong thiết kế nội thất xuất hiện. Vậy xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2021 như thế nào?

4 Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Cho Năm 2021

  1. Thắp sáng không gian cho ngôi nhà

Đây không phải là xu hướng mới xuất hiện từ năm 2021 mà nó đã được chú trọng một vài năm nay khi các phong cách hiện đại ngày càng được ưa chuộng. Ánh sáng tự nhiên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Và sự bùng phát của dịch bệnh khiến con người không thể thường xuyên ra ngoài do giãn cách xã hội. Do vậy mà việc lấp đầy ánh sáng tự nhiên cho không gian sống trở nên quan trọng và được đặc biệt quan tâm bởi cả người thiết kế và chủ nhà.

Năm 2021 người thiết kế nội thất sẽ tập trung vào việc đưa càng nhiều ánh sáng mặt trời vào ngôi nhà càng tốt, đặc biệt là khi vào mùa đông. Cửa sổ được thiết kế rộng hơn để đón được nhiều ánh sáng, kết hợp cùng những tấm rèn chức năng để có thể điều chỉnh nguồn sáng phù hợp cho từng thời điểm trong ngày.

  1. Trồng nhiều cây xanh

Cây xanh ngoài tác dụng thanh lọc không khí thì nó còn là đồ vật trang trí giúp không gian trở nên xinh đẹp hơn. Thậm chí, cây xanh còn giúp chúng ta cải thiện tâm trạng tốt hơn bởi khi bạn phải ở trong nhà cả ngày, việc chăm sóc cây cảnh cũng đủ mang lại cho bạn những niềm vui nho nhỏ. Tâm trí của bạn trở nên tĩnh lặng hơn, thoát ra khỏi những bí bách, suy nghĩ bộn bề trước đó. Vì vậy, trồng nhiều cây xanh trong nhà sẽ là xu hướng trong năm 2021 và cả về sau, nó sẽ có lợi hơn nhiều so với việc sử dụng cây trang trí giả. Ngoài ra, khi ngôi nhà của bạn đã tràn ngập ánh sáng tự nhiên thì chẳng có lý do gì bạn lại không trồng thêm cậy xanh trong nhà.

  1. Thiết kế không gian sống đơn giản, tối ưu những vẫn tinh tế

Những con người của cuộc sống hiện đại ngày càng hướng đến sự đơn giản trong mọi việc, ngay cả với thiết kế nội thất. Năm 2020 quả là một năm nhiều biến động, và dự đoán 2021 xu hướng thiết kế nội thất đó là tìm về những điều bình dị nhất, đơn giản nhất những vẫn tối ưu và tinh tế, bỏ qua những chi tiết rườm rà, không cần thiết. Một không gian mới mẻ, thoáng đãng và nhẹ nhàng không quá bí bách sẽ giúp chúng ta thấy bình yên hơn. Do đó, xu hướng về thiết kế nội thất tối giản hay hiện đại sẽ được quan tâm nhiều nhất.

  1. Sử dụng nội thất đa chức năng

Khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà, tiêu chí hàng đầu là phải đẹp, nhưng tiện ích và công năng sử dụng cũng rất quan trọng. Với nội thất đa chức năng, bạn dễ dàng tiết kiệm diện tích không gian, giúp ngôi nhà lược bỏ được một số đồ nội thất và trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Xu hướng trong năm 2021 đó là hướng đến những đồ nội thất thông minh, đã chức năng phù hợp với không gian sống có diện tích nhỏ. Quỹ đất sống ngày càng thu hẹp, các ngôi nhà hay căn chung cư thường có diện tích trung bình dưới 70m2. Điều này khiến cho các đồ nội thất đa năng được ưa chuộng nhiều.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay