Tốt Nghiệp THCS Nên Học Nghề Gì Là Tốt Nhất Cho Tương Lai

tốt nghiệp thsc nên học nghề gì

Hiện nay chúng ta biết rằng, nước ta đang trong quá trình đẩy mạnh chính sách phân luồng học sinh các cấp sau THCS với nhiều hiệu quả thiết thực và tích cực về mặt kiến thức. Theo sau đó, sau khi tốt nghiệp giáo dục chương trình THCS, học sinh có thể đi vào 4 luồng khác như là: học tiếp lên cao cấp THPT; cấp học bổ túc THPT; học nghề hoặc trung cấp nghề; tham gia vào thị trường lao động công việc khác nhau. Trong đó, việc học nghề và trung cấp nghề rất được ủng hộ hiện nay từ người học cho đến phụ huynh vì giúp xã hội có thêm nhiều nguồn lao động mới mẻ và có ích có tay nghề tốt đã qua đào tạo bài bản.

Dưới đây là những ngành nghề đã và đang có xu hướng phát triển tốt trong thời gian qua cùng nhiều cơ hội việc làm khác nhau, kinh doanh rộng mở hơn nữa, hấp dẫn trong tương lai mà bạn có thể tham khảo dưới đây nếu còn thắc mắc rằng tốt nghiệp THCS học nghề gì để thành công được.

Tốt Nghiệp Học Hết Lớp 9 Học Nghề Gì Là Tốt Nhất

tốt nghiệp thsc nên học nghề gì

Nghề Làm Bánh

Bên cạnh nghề đầu bếp chuyên nghiệp, những bạn trẻ hiện nay còn có sở thích với công việc làm bánh rất hấp dẫn này, hiện nay cũng có thể học làm bánh để trở thành đầu bếp bánh giỏi. Nếu trước đây nghề bánh chưa phát triển tốt ở nước ta thì hiện nay hoàn toàn ngược lại với thời gian trước đó. Thị trường bánh Việt Nam ngày càng trở nên sôi động và phong phú nhiều hơn nữa. Các thương hiệu bánh, tiệm bánh lớn nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều và không ngừng phát triển mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu cho người tiêu thụ; các nhà hàng, các khách sạn… không ngừng tuyển dụng đầu bếp bánh có tay nghề để bổ sung nhiều món bánh ngon cho thực đơn của mình, phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách trong nước và cả nước ngoài…

Để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho nghề này, nghề làm bánh chuyên nghiệp được đào tạo tại các trường nghề chuyên dụng, trường trung cấp nghề. Với chính sách tuyển sinh khá dễ dàng dành cho nhiều học viên muốn tiếp cận nghề này.

Nghề Pha Chế

Nhân lực của ngành nghề pha chế cũng như nghề bếp hiện nay và đầu bếp bánh hiện nay đang thiếu hụt khá trầm trọng trong nước ta thời gian vừa qua, đặc biệt là lao động được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm tốt. Nếu yêu thích khám phá thế giới đồ uống đầy màu sắc, độc đáo và muốn tự tay pha chế những món đồ uống hấp dẫn cho người khác, bạn nên tham gia các khóa học pha chế tại trường nghề hoặc trường trung cấp nghề này để trở thành những Bartender tài ba, Barista chuyên nghiệp trong làng nghề pha chế. Sau đó nắm bắt các cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi truwofng làm việc tốt tại các quầy bar đẳng cấp thời thượng, các thương hiệu đồ uống nổi tiếng ở nước ta hay kinh doanh làm giàu với các loại đồ uống của riêng mình sáng chế.

Tham khảo thêm: Nếu rớt, không đỗ tốt nghiệp thpt thì học gì?

Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn

Du lịch nước ta đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giàu tiềm năng từ rất lâu, thúc đẩy các dịch vụ nhà hàng các khách sạn  ở phát triển không ngừng nghỉ. Số lượng nhà hàng, khách sạn tăng lên đột biến trong thời gian qua đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này tăng mạnh mẽ hơn nữa.

CÓ trong tay tấm bằng cấp 2 là bạn có thể theo học ngành Quản trị nhà khách sạn tại các trường nghề hoặc trường trung cấp nghề để được đào tạo đầy đủ về kiến thức, toàn diện về tất cả các kỹ năng khác nhau. bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ thành thạo tay nghề sau khi tốt nghiệp trong ngành này, tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc  phù hợp với khả năng.

Ngoài những nghề kể trên bạn cũng có thể tham khảo một nghề đang rất hot trên thị trường Việt Nam và được các bạn trẻ săn đón đó chính là nghề thiết kế nội thất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay