Nếu rớt, không đỗ tốt nghiệp thpt thì học gì?

70 lượt xem Chọn Nghề

Kì thi tốt nghiệp thpt quốc gia là kì thi quan trọng nhất sau 12 năm đèn sách của đời học sinh rằng sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của cuộc đời. Nếu đỗ tốt nghiệp có thể xét tuyển vào đại học hoặc trường mình mong muốn, còn đối với những bạn không đỗ tốt nghiệp thì có thể chọn học để thi lại hay học nghề. Vậy rớt tốt nghiệp thpt học gì? Nếu rớt tốt nghiệp hay không đỗ tốt nghiệp thpt thì học gì?

Không đỗ tốt nghiệp thì học nghề gì:

Không đỗ tốt nghiệp thpt thì học nghề thiết kế nội thất

không đậu tốt nghiệp thì làm gì - thiết kế nội thất

Trường đại học kiến trúc chắc chắn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ muốn theo học với đam mê về nội thất kiến trúc. Để theo và đủ điều kiện xét tuyển chắc chắn bạn phải vượt qua kì thi thpt quốc gia và còn phải xét tuyển để có thể theo học tại đây. Thế nhưng đối với những bạn rớt tốt nghiệp hay không đỗ tốt nghiệp thpt thì vẫn có thể theo đuổi ước mơ bằng việc theo học nghề tại các trung tâm dạy thiết kế nội thất. Thủ tục để bạn đăng ký cũng khá dễ dàng mà không phải bận tâm đến việc bằng cấp.

Luôn thuộc diện trong top nghề hot trong những năm gần đây với thị trường hiện hiện đại hóa ngày nay khi mà các khu nhà cao tầng, dịch vụ về đời sống con người về nhà của ngày càng cao thì chắc rằng cơ hội làm việc của bạn theo ngành này là rất lớn.

Thời gian đào tạo của một khóa học thường sẽ dài 6-8 tháng với phương pháp học thực hành và thực tế chắc chắn rằng những kiến thức này sẽ rất có ích cho bạn sau khi hoàn thành khóa học chứ không quá nặng về kiến thức giống chương trình đại học. Hơn nữa sau khi hoàn thành khóa học các trung tâm thường sẽ cam kết giới thiệu việc làm với mức lương 8-10 triệu/tháng và sẽ còn cao hơn nếu bạn có kinh nghiệm. Với nguồn thị trường khát nhân lực như hiện nay và nếu bạn đang băn khoan rằng nếu không đỗ tốt nghiệp thì thpt thì thiết kế nội thất là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Học thiết kế nội thất không bằng cấp mức lương cao ở Việt Nam

Không tốt nghiệp thpt thì làm tài xế xe công nghệ

không tốt nghiệp thpt thì học gì - tài xế công nghệ

Một vài năm gần đây khi mà internet 4.0 ảnh hưởng lớn đến con người bạn có thể nhận thấy sự bùng nổ, tăng trưởng của ngành tài xế công nghệ nổi lên dần thay thế các lái xe truyền thống như là các hãng xe Grab, Uber, Bee, FastGo, Go – Viet…

Thủ tục để làm tài xế xe công nghệ khá đơn giản không cần bạn phải có bằng cấp vì sợ rằng không đậu tốt nghiệp thpt thì có thể làm được không. Bạn chỉ cần có bằng lái xe ô tô, xe máy và với CMND là có thể đăng ký là tài xế công nghệ rồi. Là một công việc tự do và có mức thu nhập khá là hấp dẫn tuy nhiên vì là công việc ngoài trời và luôn phải tập chung cao độ khi lái xe nên cũng đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe dẻo dai. Thế nhưng nếu bạn thích một công việc tự do về giờ giấc thì đây không phải là lựa chọn tồi dành cho bạn.

Tham khảo thêm: Học nghề gì không cần bằng cấp

Rớt tốt nghiệp thpt thì làm nghề đầu bếp

rớt tốt nghiệp thpt học gì - nghề đầu bếp

Rớt tốt nghiệp thpt lo lắng về tương lai khi không biết phải làm gì, nên học nghề gì ngoài những nghề kể trên còn có nghề nấu ăn đầu bếp. Ngành du lịch khách sạn trở lên phổ biến hơn, đời sống của con người ngày càng cao hơn khiến những nhà hàng khách sạn cũng trở lên nhiều hơn. Đó chính là cơ hội về nguồn lao động cho nghề làm đầu bếp. Hầu hết hiện nay nhu cầu tuyển dụng của nghề này rất cao bởi nguồn lao động của nghề này không thể đảm nhiệm hết so với nhu cầu của con người.

Bạn đừng quá lo lắng rằng rớt tốt nghiệp thpt thì có thể theo học nghề này được không? Bạn hoàn toàn có thể theo học các chứng chỉ dạy nấu ăn hiện nay bởi có rất nhiều trung tâm mọc lên đào tạo nhằm dáp ứng một lượng lớn về nhu cầu nhân lực. Nhưng bạn cũng nên lựa chọn tìm hiểu cho mình kỹ càng về cơ sở vật chất chũng như chất lượng đào tạo để có thể theo học một trung tâm tốt nhất.

Không đỗ tốt nghiệp thpt thì học gì? nếu bạn chưa có định hướng hãy đọc qua bài: Học nghề không cần bằng cấp cho các bạn nữ và nam chưa có định hướng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay