Sách Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn đang sửa sang ngôi nhà của mình hoặc muốn tham gia vào Thiết kế nội thất như một nghề, thì chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm một số cuốn sách tuyệt vời để cung cấp cho bạn ý tưởng và cảm hứng. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những cuốn sách thiết kế nội thất hay nhất dành cho người mới bắt đầu, để giáo dục và truyền cảm hứng cho bạn, đồng thời mang đến cho bạn sự tự tin để bắt đầu thực hiện dự án tiếp theo của mình.

Cho dù bạn cần một hướng dẫn thực tế về các khía cạnh kỹ thuật của việc thiết kế một không gian, hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm các phong cách và cảm hứng khác nhau, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây!

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

STYLED: BÍ QUYẾT SẮP XẾP PHÒNG, TỪ BẢNG BIỂU ĐẾN SỔ SÁCH

Styled bởi nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Emily Henderson, chia sẻ tất cả bí quyết của Emily để thiết kế và tạo kiểu dáng cho một không gian nội thất, cũng như mười bước đơn giản của cô ấy để tạo kiểu dáng cho bất kỳ không gian nào. Từ việc chỉnh sửa những gì bạn không yêu thích đến tái tạo lại những gì bạn không thể sống thiếu đến việc sắp xếp các họa tiết bắt mắt nhất trên bất kỳ bề mặt nào, bạn sẽ học cách tạo ra phép thuật theo phong cách của riêng mình. Hướng dẫn toàn diện này có hơn 1.000 ý tưởng trang trí nhà cửa, vì vậy nếu đó là nguồn cảm hứng bạn đang tìm kiếm, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở đây.

MAD ABOUNT THE HOUSE: CÁCH TRANG TRÍ NGÔI NHÀ CỦA BẠN VỚI PHONG CÁCH

Kate Watson-Smyth là một nhà báo bất động sản và nội thất có trụ sở tại Vương quốc Anh. Cô cũng viết blog về nội thất từng đoạt giải thưởng của mình,  Mad about the House.

Cuốn sách mới nhất của cô, Mad about the house: How to decor your home with style, là cuốn sách bắt  buộc phải có đối với bất kỳ ai tham gia vào một dự án thiết kế nội thất hoặc trang trí nhà. Kate chia sẻ kinh nghiệm của mình về cách tận dụng tối đa mọi không gian, dù lớn hay nhỏ và phục vụ cho mọi ngân sách.

Cũng như giới thiệu 10 mẹo thiết kế nội thất hàng đầu của Kate, cuốn sổ tay này có đầy đủ các mẹo về mọi thứ từ ánh sáng, đến cách chọn kết hợp màu sắc phù hợp và thậm chí cả các quy tắc bố trí thảm! Đây là một trong những cuốn sách trên bàn cà phê yêu thích của cá nhân tôi.

THE INTERIOR DESIGN REFERENCE AND SPECIFICATION BOOK

Cuốn sách này nghe có vẻ… nhàm chán, NHƯNG, nó là một  cuốn cẩm nang cần thiết  cho bất kỳ ai bắt đầu một dự án thiết kế hoặc trang trí. Cuốn sách Tham khảo và Đặc điểm kỹ thuật thiết kế nội thất  cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu bạn cần để lập kế hoạch và thực hiện thiết kế hoàn hảo.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về quy hoạch không gian, các phép đo và thông số kỹ thuật, khả năng tiếp cận, hiểu các quy ước về bản vẽ, nghệ thuật, ánh sáng màu, tính bền vững và hơn thế nữa. Nghe thì có vẻ nhiều thông tin và đúng là như vậy, nhưng tin tốt là cuốn sách bỏ túi này đủ nhỏ để cùng bạn đi khắp mọi nơi!

A HISTORY OF INTERIOR DESIGN: LỊCH SỬ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về sự nghiệp Thiết kế nội thất, thì cuốn sách này là tuyệt đối bắt buộc. Lịch sử thiết kế nội thất bao gồm hơn 6.000 năm phong cách thiết kế trong không gian trong nước và công cộng. Thiết kế nội thất là một lĩnh vực bao gồm xây dựng, kiến ​​trúc, nội thất, trang trí, công nghệ và thiết kế sản phẩm, vì vậy cuốn sách này thực sự là một bách khoa toàn thư cho các nhà thiết kế và trang trí.

Đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn thực sự hiểu về Thiết kế nội thất và lịch sử phong phú của nó.

BOLD BRITISH DESIGN: TẠO KHÔNG GIAN SỐNG SANG TRỌNG, HIỆN ĐẠI

Bold British Design chia sẻ những gì tốt nhất về thiết kế nội thất của Anh, với các mẹo và lời khuyên từ các nhà thiết kế hàng đầu của Vương quốc Anh cho phép bạn tự tin tạo ra nội thất đậm nét của riêng mình. Cuốn sách này giới thiệu những ngôi nhà và studio của các nghệ sĩ bao gồm nhà thiết kế nội thất Sebastian Cox và Bethan Grey, nhà gốm sứ Hitomi Hosono, nhà thiết kế nội thất Lucy Hammond Giles, những cái tên đáng xem Yinka Ilori và Hal Messel và nhà buôn đồ cổ Guy Tobin. Bold British Design  cho thấy một thế hệ mới đang tạo nên làn sóng như thế nào trong thế giới phong cách trang trí và nội thất.

ELEMENTS OF STYLE: THIẾT KẾ NHÀ VÀ CUỘC SỐNG

Elements of Style của Nhà thiết kế nội thất,  Erin Gates là một lớp học thiết kế nội thất thực tế cho thấy cách thiết kế một ngôi nhà có thể là một cách thể hiện cá nhân và một bài tập trong việc khám phá bản thân. Tác giả, Erin, dựa trên mười năm kinh nghiệm của cô trong ngành thiết kế nội thất, kết hợp những lời khuyên thiết kế hữu ích và thiết thực cùng những bức ảnh và minh họa chuyên nghiệp tuyệt đẹp với những câu chuyện cá nhân về những bài học cô đã học được khi thiết kế ngôi nhà của chính mình.

Cuốn sách được sắp xếp theo các phòng trong nhà, giúp người đọc có cái nhìn về chính ngôi nhà của Erin cũng như những ngôi nhà mà cô đã thiết kế cho khách hàng. Mới mẻ, hiện đại và đầy màu sắc, đó là sự quyến rũ và phong cách đầy sức sống cũng như lời khuyên về các vấn đề thực tế từ chọn vật liệu làm quầy bếp đến trang trí giường với gối, chọn phong cách nội thất và trang trí phòng trẻ.

FARROW & BALL HOW TO DECORATE: CHUYỂN ĐỔI NGÔI NHÀ CỦA BẠN BẰNG SƠN & GIẤY

Đây là một trong những cuốn sách thiết kế nội thất hay nhất cho bất kỳ ai muốn thử nghiệm màu sắc trong nội thất của họ. Thật dễ dàng để sử dụng màu trung tính một cách an toàn khi trang trí nhà, đặc biệt nếu bạn chưa tự tin với màu sắc, nhưng ‘Cách trang trí’ của Farrow and Ball sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức về cách tô đậm (hoặc không) bằng cách sử dụng màu sắc với nhau theo đúng cách. Cho dù bạn đang tìm kiếm  màu sắc phòng ngủ nhẹ nhàng hay đang cố gắng chọn màu tốt nhất để tận dụng tối đa căn phòng quay mặt về hướng Bắc, kinh thánh trang trí này sẽ có câu trả lời.

Cuốn sách thiết kế nội thất yêu thích của bạn là gì? Bạn đang nghĩ đến việc lập nghiệp từ thiết kế nội thất, hay bạn đang sửa sang lại ngôi nhà của mình? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay