Những Vấn Đề Khi Học Thiết Kế Nội Thất Mà Bạn Cần Phải Biết

Mỗi một công việc, mỗi một ngành nghề đều có sự khó khăn, thử thách và chúng ta cần phải học cách để vượt qua nó, biến khó khăn, thử thách đó làm bước đệm cho mình, cho sự phát triển của chúng ta sau này. Học thiết kế nội thất cũng vậy, nó cũng có những khó khăn nhất định mà chúng ta phải trải qua, làm cho những thử thách đó thành cơ hội để chúng ta vươn lên so với người khác, ưu tú hơn so với người khác. Dưới đây là một số khó khăn mà không chỉ khi học thiết kế nội thất chúng ta sẽ gặp phải mà còn kể cả sau bất cứ khóa đào tạo nào bạn cũng sẽ phải đối mặt với nó, các bạn nên biết để có tinh thần, sự chuẩn bị để tiếp nhận nó một cách dễ chịu hơn,với một tâm lý thoải mái hơn.

Trước khi tìm hiểu những vấn đề bạn cần biết trước khi học thiết kế nội thất bạn nên tham khảo ngay những thông tin sau:

  1. Thực hành

các vấn đề khi học thiết kế nội thất

Bất kì một kiến thức nào cũng đều cần phải có thực hành thì nó mới trở thành kiến thức của mình và để chúng ta có thể ghi nhớ nó một cách dễ dàng. Đối với việc học thiết kế nội thất cũng vậy, thậm chí việc thực hành khi học nghề này còn nhiều và tốn thời gian hơn rất nhiều so với những kiến thức khác. Hãy xác định cho mình tư tưởng phải dành nhiều thời gian nhất khi rảnh rỗi ở nhà để thực hành các kiến thức như kiến thức về bố trí đồ nội thất, bố trí ánh sáng, thiết kế màu sắc cho căn phòng một cách hài hòa tinh tế, dựng được tất cả đồ nội thất một cách hoàn chỉnh, đẹp nhất. Tất cả đều phải thực hành đi thực hành lại, nó không chỉ giúp bạn nắm rõ được kiến thức, mà còn giúp cho bạn tiết kiệm thời gian khi làm thực tế. Tuy nhiên rất nhiều người học Thiết Kế Nội Thất lại không chịu thực hành nhiều vì nó rất tốn thời gian và gây chán nản. Thêm nữa một số bạn cứ nghĩ là mình biết rồi, hiểu rồi nên không cần thực hành nữa, điều này thực sự là một sai lầm, các bạn có thể thực sự hiểu, nhưng thực hành lại là một chuyện khác, và khi làm thực tế lại càng cần phải nhanh để theo kịp tiến độ công việc.

  1. Tiếp thu, tự cập nhật kiến thức mới

tiếp thu kiến thức khi học thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là nghề đòi hỏi tính thẩm mỹ, sáng tạo, vì vậy mà nó cũng có những phong cách, xu hướng, nét thẩm mỹ của từng thời kì. Vì vậy mà chúng ta phải học hỏi thêm từ bên ngoài, từ tạp chí, thông tin từ trong nước đến nước ngoài, tham khảo những sản phẩm tạp chí từ những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng. Hãy học thiết kế nội thất từ những kiến thức mới, cập nhật liên tục để không bị tụt lùi so với những nhà thiết kế nội thất khác. Một khách hàng sẽ không hài lòng chút nào nếu như căn phòng, không gian sống của họ bị lỗi thời chỉ trong vài tháng đến nữa năm đâu. Hơn nữa, mỗi năm lại xuất hiện rất nhiều loại vật liệu, đồ nội thất mới thông minh, chúng ta phải nắm bắt được để thiết kế được căn phòng không chỉ đẹp mà còn có độ bền cao, đầy đủ công năng, áng sáng, màu sắc,… Đây thực sự là yếu tố quan trọng để bạn tạo nên sự khác biệt cho mình. Đừng lười biếng và học cách tìm tòi, nạp nhiều lượng thông tin về ngành nghề của mình nhiều nhất có thể.

  1. Xây dựng phong cách riêng cho mình

nét riêng trong thiết kế nội thất

Với lượng kiến thức nhiều và được làm mới liên tục, chúng ta cần phải tiếp thu nó và chọn lọc để tạo nên những nét riêng, đặc điểm riêng của mình. Phong cách riêng là yếu tố mà chúng ta cần phải xây dựng cho mình, mặc dù nó rất khó, và với thời gian đầu tiếp xúc thiết kế nội thất thì bạn chưa thể có ngay được đâu, nó là quá trình tích lũy, chắt lọc, sáng tạo và tính cách của từng người. Mỗi một nhà thiết kế nội thất giỏi đều thành thạo với từng phong cách, thiết kế đối với mỗi loại không gian riêng, tuy nhiên họ vẫn có những nét riêng, phong cách riêng mà họ thực sự giỏi, thực sự để lại ấn tượng, hơn nữa, bất kì phong cách nào họ cũng để lại những yếu tố không ít thì nhiều chỉ thuộc riêng họ. Vì vậy nếu bạn muốn học thiết kế nội thất để trở thành nhà thiết kế thực thụ, chúng ta phải xác định tư tưởng là mình cần một phong cách, nét riêng của mình, không phải ngay lập tức, mà là quá trình rèn luyện, tiếp thu, sáng tạo và hãy cho mình thời gian để xây dựng điều đó.

  1. Học cách truyền đạt ý tưởng cho khách hàng

 

học tư vấn khách hàng khi thiết kế nội thất

Sẽ thật là rắc rối nếu như những ý tưởng của bạn không được thể hiện rõ với khách hàng. Bạn muốn thể hiện ý tưởng về một không gian bếp theo cách cổ điển nhưng khách hàng lại không hiểu và muốn thêm một số yếu tố khác. Có thể nó sẽ tốt hơn nếu như khách hàng thích điều đó, nhưng nếu nó gây lên sự khó chịu, lỗi thời và khiến cho căn bếp đó trở nên thiếu công năng, thiếu thẩm mỹ, thì chúng ta cũng có một phần trách nhiệm trong đó. Bởi chúng ta đã không đưa ra những lời khuyên, giải thích cặn kẽ lí do tại sao không nên hay nên thiết kế như vậy, chúng ta không giúp khách hàng hiểu rõ về ý tưởng của mình, về những vấn đề trong ý kiến của khách hàng. Đây cũng là một yếu tố mà chúng ta cần phải học và thể hiện thật tốt, giúp khách hàng hài lòng nhất, bởi như vậy mới giữ được sự uy tín, chuyên nghiệp của mỗi nhà thiết kế nội thất.

Mọi vấn đề đều có thể giải quyết nếu như bạn kiên trì, có đủ niềm yêu thích, đam mê với nghề thiết kế nội thất. Việc học thiết kế nội thất là quá trình dài và không chỉ dừng lại ở bất kì trường lớp hay trung tâm nào, nó là quá trình học hỏi liên tục kể cả sau khi ra trường, vì vậy nếu bạn cảm thấy năng lực của mình chưa tốt lắm, đừng lo, hãy nghỉ ngơi, cho mình thời gian nhưng sau đó hãy kiên trì và tiếp tục hoàn thiện bản thân mình. Chúc các bạn thành công trên con đường học thiết kế nội thất của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay