Nắm Chắc Các Kiến Thức Kỹ Thuật Này Bạn Mới Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất là ngành học kết hợp giữa bộ môn mỹ thuật và kỹ thuật. Khó có thể đánh giá rằng bộ môn nào quan trọng hơn nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thiết chuyên nghiệp, bạn nhất định phải nắm chắc các kiến thức kỹ thuật.

Những kiến thức kỹ thuật trong thiết kế nội thất

Những kiến thức kỹ thuật trong thiết kế nội thất có thể kể như:

  • Cấu tạo các thành phần nội thất cần thể hiện trong hồ sơ kỹ thuật thi công.
  • Quy chuẩn kích thước các bộ phận, đồ đạc, hạng mục nội thất
  • Quy cách thể hiện mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, cấu tạo đồ đạc, tường, trần, sàn…
  • Thực hành bóc tách kỹ thuật /thực hiện bản vẽ kỹ thuật và lập hồ sơ thi công hoàn chỉnh.
  • Quy trình thi công, giám sát thi công, các vấn đề trong thi công và cách xử lý.
  • Quy trình sản xuất nội thất tại xưởng, quy trình chuyển giao bản vẽ thiết kế xuống xưởng.

Vai trò của kiến thức kỹ thuật trong thiết kế nội thất

Học kỹ thuật trong thiết kế nội thất giúp người học có khả năng thiết kế đạt yêu cầu về cả thẩm mỹ và công năng dựa trên thực tế, nắm rõ được phương pháp thi công phần nào trước, phần nào sau, có thể xử lý tốt nhất các vấn đề trong quá trình sản xuất và thi công nội thất.

Nếu coi kiến thức thiết kế nội thất như một ngôi nhà, thì các kiến thức mỹ thuật như cơ sở mỹ thuật hay tư duy thiết kế được coi như là nền móng, còn các kiến thức kỹ thuật sẽ là những chất liệu cần thiết để ngôi nhà thành hình thành dáng. Kiến thức nội thất nào cũng có tính quan trọng riêng của nó không thể thay thế được.

Trở thành một nhà thiết kế nội thất tài năng

Để trở thành nhà thiết kế nội thất tài năng, dĩ nhiên bạn không thể thiếu bất cứ một kiến thức nào. Muốn có tư duy và tay nghề kỹ thuật thành thạo, nhạy bén, bạn cần tìm cho mình một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đầy đủ nhất về học thiết kế nội thất. Phương pháp đào tạo phải bài bản, kết hợp cả lý thuyết và thực tế, đi từ cơ bản đến nâng cao. Bạn cần nắm chắc được các kiến thức mỹ thuật trước làm nền tảng, sau đó học về các phần mềm thiết kế, học về chất liệu vật liệu, cuối cùng là học về thực hành kỹ thuật, cách thi công và lập hồ sơ thi công. Theo học một quá trình như vậy, bạn sẽ đảm bảo có thể đảm nhiệm mọi công việc mà một người thiết kế nội thất cần có.

AWE là một cơ sở có phương pháp đào tạo hiện tại, chương trình đào tạo cân bằng giữa lý thuyết và thực tế, đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần có nên phù hợp với những người chưa có kiến thức, kỹ năng gì về thiết kế nội thất. Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất tài năng, bạn có thể tham khảo khóa học thiết kế nội thất tại AWE.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay