Học Thiết Kế Nội Thất Cần Chuẩn Bị Những Gì

học thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì

AWE là Trung tâm đào tạo Thiết kế nội thất và kiến trúc hàng đầu Việt Nam. Trong 7 năm giảng dạy chương trình Interior Design AWE đã gặp rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành này. Và một trong những thắc mắc của các bạn trẻ đang tìm hiểu khóa học này đó là “Học thiết kế nội thất cần những gì

Tại trung tâm đào tạo thiết kế nội thất không yêu cầu về năng lực đầu vào nên bạn không cần thiết chuẩn bị kiến thức kỹ năng. Trong bài viết này, hocnghehanoi.edu.vn gửi đến bạn đọc 3 điều mà trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE chia sẻ cần chuẩn bị trước khi đăng ký Khóa học thiết kế nội thất tại AWE.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Theo Học Thiết Kế Nội Thất

học thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì

  1. Chuẩn bị về thời gian

Đương nhiên khi bạn quyết định theo đuổi bất cứ một ngành nghề nào thì điều đầu tiên đó là phải đầu tư thời gian cho ngành đó. Thiết kế nội thất cũng vậy, ngành này đòi hỏi bạn phải thực sự dành nhiều thời gian cho việc học trên lớp cũng như học ở nhà. Không giống như những ngành học về kinh tế, thương mại người học có thể tiếp thu các kiến thức mới một cách liên tục. Ngành Thiết kế nội thất có khối lượng kiến thức nhiều và khá nặng, để việc tiếp thu kiến thức hiệu quả, học đến phần kiến thức nào bạn cần phải thực hành phần kiến thức đó đến khi thuần thạo mới chuyển sang học những kiến thức mới. Nếu bạn liên tục học những điều mới mà không thực hành thì chỉ cần 5-7 ngày sau bạn đã hoàn toàn quên kiến thức đã được học.

Đối với các học viên của AWE, chúng tôi luôn yêu cầu học viên ngoài thời gian học tập tại lớp, mỗi ngày bạn phải dành thêm 2-3 tiếng để làm bài tập và thực hành thêm tại nhà.

  1. Chuẩn bị về tài chính

Dù bạn học ở trường đại học hay các trung tâm dạy nghề Thiết kế nội thất thì đều mất phí. Nếu học ở đại học chương trình đào tạo từ 4-5 năm, học phí mỗi năm cũng dao động từ 10-15 triệu, chưa tính chi phí sinh hoạt cho những năm học đó. Còn tại các trung tâm dạy nghề, học phí của các khóa học Thiết kế nội thất cũng không phải nhỏ nhưng thời gian đào tạo ngắn hơn, giúp bạn tiết kiệm về thời gian cũng như chi phí. Tham khảo học phí tại một số trung tâm đào tạo nghề này thì học phí thường trên dưới 20 triệu. Lý giải cho mức ngân sách học phí này đó là bạn học được một nghề giá trị theo sở thích đam mê, hơn nữa sau khóa huấn luyện và đào tạo bạn có công việc luôn thì cũng đáng để đầu tư rồi. Bên cạnh đó, đây là một nghề khó, giáo viên khan hiếm; cơ sở, thiết bị học của ngành này Thiết kế nội thất tốn kém hơn các nghề khác.

Do đó, trước khi đăng ký các khóa học thiết kế nội thất, bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của các trung tâm để đánh giá chất lượng giảng dạy có phù hợp với mức học phí đó không. Từ đó chuẩn bị tài chính cho khóa học Interior Design.

  1. Chuẩn bị máy móc

Để học thiết kế nội thất thì bạn phải có một chiếc máy tính. Đây là công cụ bắt buộc phải có khi theo học ngành này. Muốn học thiết kế nội thất tốt không phải ở năng lực và khả năng vẽ tay mà sản phẩm đến được với khách hàng đó là các bản vẽ từ phần mềm trên máy tính. Trong ngành này, bạn cần phải sử dụng đến những phần mềm đồ họa như 3Dsmax-Vray, Sketchup, Autocad, Photoshop,… Phần mềm chuyên dụng nhất vẫn là 3Dsmax-Vray và đây là một phần mềm vẽ khá nặng do đó đòi hỏi phải có máy tính cấu hình cao. Học thiết kế nội thất mà không có máy tính thì chẳng khác gì đi cày không mang trâu.

Muốn học để làm thiết kế nội thất thì những thứ chuẩn bị nhiêu đó thôi cũng không hề đơn giản và dễ dàng đúng không ạ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay