Học nghề gì không cần bằng cấp 3 ở Việt Nam

30 lượt xem Chọn Nghề

Học nghề gì không cần bằng cấp 3? Chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi không có trong tay bằng cấp nhưng vẫn muốn phát triển bản thân bằng cách chọn những nghề phù hợp.

Bán hàng online

Bán hàng online là hình thức bán hàng tiếp xúc với khách hàng trên trực tuyến, mọi sản phẩm đều được đăng tải và quảng cáo qua hình ảnh để đưa đến với khách hàng. Đây cũng chính là một trong những nghề mang đến nguồn thu nhập cao và không cần đến bằng đại học ở Việt Nam hiện nay. Bạn cần có vốn và kinh nghiệm, sự linh hoạt trong nghề này, nắm bắt tâm lý khách hàng sau đó khởi nghiệp.

Sửa chữa đồ gia dụng điện tử

Hiện nay, không có bằng cấp thì các bạn nam chủ yếu là sẽ tìm đến những khóa học học ngán hạn từ 3-6 tháng để học tất cả các kỹ năng và kiến thức để sửa chữa ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại, điện tử, …Thì trường lao động hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực cho ngành này. Một nhân viên sửa chữa đồ điện tử, gia dụng có thể có mức thu nhập khoảng 6-10 triệu/tháng.

Blogger

Không phải ai cũng có khả năng trở thành blogger nhưng để có thể phát triển cho nghề này các bạn nhất định cần có nhiều ý tưởng và khả năng viết lách cũng khá, biết cách sử dụng hành văn, đem lại những bài viết hay, có ích và thu hút người đọc thông qua các tài khoản xã hội như instagram, facebook, zalo,… để chia sẻ những bài viết đến người đọc một cách rộng rãi nhất. nghề này cần đến internet và không gian yên tĩnh để có thể viết lên những bài blog hay.

Học nghề gì không cần bằng cấp 3: Lập trình viên

Các bạn có thể đăng ký khóa học về lập trình sau đó trao đổi kinh nghiệm và học hỏi những người đã có kinh nghiệm trong nghề. Bước đầu tiên là hãy tham gia một vài dự án nếu có thể, ngay cả khi bạn không được trả lương cho việc bạn đã làm đó để có thể tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân minh. Nghề này đồi hỏi sự tư duy và kỹ năng sử dụng các phầm mềm tốt.

Học nghề gì cho nữ không cần bằng cấp: Nghề nghiệp nên học cho nữ

Học nghề gì cho nam không cần bằng cấp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay