Học Nghề Gì Cho Nam Không Bằng Cấp

“Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, nhưng lại là con đường ngắn nhất”. Rõ ràng, việc học tập tại một ngôi trường đại học hay cao đẳng và đạt được tấm bằng chứng nhận tại ngôi trường đó, sau khi ra trường kiếm được việc làm ổn định với mức thu nhập ổn luôn là suy nghĩ mà mọi gia đình đều muốn con em của họ đạt được.

Song đó là câu chuyện đối với những bạn đã có sẵn định hướng rõ ràng và mục tiêu cần đạt được trong tương lai. Còn với những bạn không muốn theo con đường đại học, nhưng lại chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, có thể có hoặc chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3, định hướng chọn nghề nghiệp mà học nghề không cần bằng cấp, cũng như học nghề gì cho nam không bằng cấp khi chưa có định hướng là vấn đề mà sau bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết khi đưa ra cho bạn một số gợi ý thiết thực sau đây:

Nghề dành cho nam không cần bằng cấp

Học nghề không cần bằng cấp – Nghề bán hàng

Học nghề gì không cần bằng cấp không thể bỏ qua nghề bán hàng. Đây là nghề khá phổ thông và rất dễ xin được về đối với những bạn nam  không có bằng cấp. Chỉ yêu cầu bạn có đam mê với kiếm tiền bằng cách tư vấn bán hàng/ sản phẩm; rằng bạn tự tin với khả năng thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm mà bạn đang tư vấn, chứ không phải bất kỳ sản phẩm khác.

Tuy nhiên nghề này cần đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì cũng như tinh thần làm việc quyết liệt, luôn giữ trạng thái sẵn sàng để tiếp nhận và xử lý bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình tiếp xúc và tư vấn bán hàng cho khách hàng.

Học nghề gì cho nam không bằng cấp – Nghề đầu bếp

Có thể dễ dàng hình dung khi sự phát triển và hội nhập quốc tế, nền kinh tế tăng trưởng kéo theo sự gia tăng của nhu cầu kèm theo chất lượng phục vụ. Nhu cầu thưởng thức ẩm thức ngày càng đa dạng và tăng lên nhanh, thúc đẩy các đơn vị kinh doanh về ẩm thực không ngừng tìm kiếm các nhân sự nghề bếp.

Có cầu ắt có cung, từ đó có thể thấy nghề đầu bếp ngày càng được chú ý hơn so với nhiều năm trước. Vậy nên lựa chọn nghề đầu bếp là một quyết định sáng suốt cho các bạn nam có đam mê với ẩm thực theo học trong thời buổi hiện nay. Và dĩ nhiên, học nghề này không hề khó khăn khi bạn không cần thiết phải làm các bài kiểm tra đầu vào hay tấm bằng cấp 2 hay cấp 3 nào; chỉ cần bạn thực sự đam mê với ẩm thực. Đây thực sự là một nghề đầy tiềm năng dành cho các bạn cấp 2 – 3 đang tìm hiểu học nghề gì để lập nghiệp

Học nghề gì không cần bằng cấp 2 cấp 3 – Nghề tài xế công nghệ Grab/ Goviet/ Be

Chỉ trong vòng 2 năm quay trở lại đây, sự phát triển chóng mặt của các ứng dụng đặt xe công nghệ. Cụ thể tại Việt Nam có Grab, Goviet và Be là ba ứng dụng đặt xe hàng đầu Việt Nam hiện nay. Kéo theo đó là sự gia tăng đáng ngạc nhiên của các tài xế lái xe công nghệ.

Chỉ cần bạn có sức khỏe vì đặc thù ngành cần di chuyển nhiều và trách nhiệm khi tham gia giao thông. Bạn có thể dễ dàng trở thành tài xế đích thực. Học lái xe moto hay oto đều khá nhanh, sau khi học xong bạn có thể đăng ký ngay trở thành tài xế mà không cần bất cứ bằng cấp nào.

Học Nghề thiết kế

Tuy có rất nhiều trường đại học đào tạo nghề này, nhưng thường điểm đầu vào của ngành cũng cao, và thời gian học khá lâu, chương trình học trải dài, nếu không kiên trì theo thì sẽ nhanh chóng nản. Ngoài ra chưa chắc khi tốt nghiệp bạn sẽ làm được việc luôn.

Nhưng nếu bạn không có bằng cấp, và bạn đam mê nghề thiết kế, thì bây giờ đã đơn giản hơn nhiều rồi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề thiết kế với thời gian học ngắn, chương trình học tập trung, và có cam kết làm được việc, có việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học đó.

Việc của bạn là chuẩn bị tâm lý sẵn sàng học hỏi và rèn luyện kỹ năng trong quá trình học tập tại các địa chỉ dạy nghề đó.

Đọc thêm:

 Nghề làm tóc

Cũng giống như những nghề kể trê, chỉ cần bạn có đam mê và kiên trì học hỏi, thì nghề làm tóc cũng rất dễ để chinh phục mà không cần bằng cấp. Nghề này hiện đang mang lại thu nhập khá hấp dẫn cho nhiều người.

Học nghề

này dĩ nhiên bạn không cần bằng cấp, sau khi học xong có thể nhanh chóng đi làm ngay hoặc tự mở tiệm cho chính mình.

Còn rất nhiều nghề khác mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Song trên đây chúng tôi liệt kê một số nghề phổ biến nhất hiện nay có thể có được thu nhập tốt mà học nghề không cần bằng cấp, giúp định hướng rõ hơn về cũng như học nghề cho nam không cần bằng cấp.

Rõ ràng đại học không phải là con đường duy nhất để lập thân lập nghiệp, càng không phải là con đường duy nhất để kiếm tiền. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được nghề phù hợp với mình.

 

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay