Cách Trở Thành Kỹ Sư Giám Sát Thi Công Nội Thất Giỏi

1164 lượt xem Kiến Thức

Công việc kỹ sư giám sát thi công nội thất không hề đơn giản chút nào, và sự thật là làm dự án nào cũng rất căng thẳng, đầy áp lực. Tầm ảnh hưởng của người giám sát thi công tới công trình là vô cùng to lớn, để trở thành một kỹ sư giám sát thi công nội thất giỏi lại đầy khó khăn hơn.

Vậy, làm thế nào để trở thành một kỹ sư giám sát thi công nội thất giỏi?

Khéo léo giải quyết vấn đề

Để đạt hiệu quả tối đa cũng như đưa ra được quyết định phù hợp nhất, những người giám sát cần phải biết nguyên nhân chính xác của các vấn đề đang gặp phải, hoặc rủi ro đang ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dự án. Trên cương vị là người đứng đầu và giám sát thi công công trình, người giám sát cần phải được biết toàn bộ những gì đang diễn ra trong team làm việc, mối quan hệ giữa các bộ phận… Nếu có thành viên nào đó vô tình hoặc cố ý làm giảm nhẹ mức nghiêm trọng của vấn đề, đánh giá không chính xác mức độ rủi ro, che giấu 1 khuyết điểm nào đó… thì chắc chắn hậu quả để lại sẽ nghiêm trọng và to lớn hơn nhiều. Bằng việc khéo léo tiếp xúc với từng thành viên trong nhóm, hoặc người đứng đầu các nhóm, người giám sát phải có kỹ năng giải thích chính xác về vấn đề đang gặp phải, những giải pháp phù hợp khi đem vào áp dụng trong thực tế để giải quyết vấn đề.

bạn phải học thiết kế nội thất và thành thạo về nó để trở thành một kỹ sư giám sát giỏi!

Tinh thần trách nhiệm cao

Trên thực tế, hầu hết các dự án đều không thể suôn sẻ như kế hoạch mà sẽ bắt gặp nhiều sai khác, và nhiệm vụ chủ chốt của kỹ sư giám sát là nắm bắt đầy đủ tình trạng, đưa ra những giải pháp phù hợp để cải thiện hiệu suất. Do vậy, tinh thần trách nhiệm là bạn nên sẵn sàng tham gia mọi tình huống, các buổi thảo luận, đề xuất ý kiến, gạt bỏ những hiềm khích cá nhân sang 1 bên để đóng góp cho công việc, chia sẻ với tất cả mọi người, đưa ra quyết định phù hợp với tình thế hiện tại, năng lực của nhân viên cần được đánh giá chính xác và phù hợp với nguyện vọng và ngược lại, ai thích hợp với vị trí công việc nào, đưa ra quyết định tiếp tục hay dừng dự án, thay đổi nhân sự… Đừng khó chịu trước những thay đổi bất thường của dự án. Một người quản lý dự án giỏi luôn phải thích ứng với những thay đổi của dự án và đề ra những biện pháp kịp thời để kiểm soát tình hình và đảm bảo sự thành công cho dự án đó.

Luôn ghi chép và rút kinh nghiệm sau mỗi dự án

Nội dung cơ bản của giám sát thi công nội thất là xây dựng kế hoạch cách thực hiện công việc hiệu quả nhất với những nguồn lực hiện có trong thời gian ngắn nhất. Mỗi khi thực hiện xong một công việc gì, bạn hãy ghi lại những gì đã làm được, rút ra bài học kinh nhiệm thì đó là những tài liệu vô giá của bạn sau này.

Giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Không phải cứ họp hành nhiều là tốt, mà vấn đề nằm ở chỗ bạn quản lý thông tin như thế nào. Hãy quan tâm đến cuộc trao đổi, tiếp xúc và giữ liên lạc với đồng nghiệp để có đủ thông tin.

Bạn có làm việc ăn ý với những thành viên trong nhóm? Những thành viên trong nhóm có muốn cộng tác với bạn? Mọi người có xem bạn là người đứng đầu dự án không? Bạn có tích cực nghe những gì người khác nói không? Khi một người trong nhóm chất vấn bạn, hãy cố gắng lý giải vấn đề một cách trực tiếp và thật khách quan.

Luôn đảm bảo tiến độ công việc 

Không đảm bảo đúng tiến độ và không thực hiện đầy đủ công việc được giao là con đường ngắn nhất giết chết sự nghiệp của bạn. Các kỹ năng giám sát thi công công trình nội thất tập trung vào việc đảm bảo tiến độ công việc với kết quả tốt nhất nên một khi làm chủ được điều này, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và ngày càng vươn cao trong sự nghiệp.

Thành thạo Autocad và đọc bản vẽ

Nắm chắc các kiến thức và kỹ năng về Autocad giúp kỹ sư giám sát thi công nội thất tổ chức, quản lý, giám sát, thực hiện và đọc các bản vẽ kỹ thuật một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác với thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí. Đây là yêu cầu tất yếu nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư giám sát thi công nội thất giỏi.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay