• Trang chủ
  • Tin tức
  • Cách chọn đèn trang trí nội thất phòng khách sang trọng ấn tượng

Cách chọn đèn trang trí nội thất phòng khách sang trọng ấn tượng

70 lượt xem Tin tức

Phòng khách là nơi sinh hoạt chính của cả gia đình và cũng thể hiện bộ mặt của gia chủ. Vì vậy, trong thiết kế nội thất người ta rất chú trọng lựa chọn các đồ đạc, vật dụng trang trí phòng khách, đặc biệt là việc sử dụng đèn trang trí.

Lựa chọn đèn trong trang trí nội thất là việc làm quan trọng bởi nếu lựa chọn không phù hợp, phòng khách của bạn có thể trở nên rối mắt hoặc ánh sáng phân chia không đều, nơi thiếu ánh sáng nơi thừa ánh sáng. Bạn cần lựa chọn những loại đèn khác nhau để bài trí vào những khu vực khác nhau trong căn phòng, căn phòng nhất định sẽ trở nên ấn tượng, sang trọng

Đèn chùm

Loại đèn phổ biến nhất và là phương án lựa chọn đầu tiên trong trang trí nội thất phòng khách chính là đèn chùm.

Đèn chùm được biết đến với thiết kế nhiều bóng đèn bằng thủy tinh, kết cấu chắc chắn và phù hợp với không gian phòng khách rộng. Nên lựa chọn ánh sáng đèn vừa phải, không quá chói, cũng không nên có những màu sắc tương phản gây nhức mắt.

Cần chọn loại đèn phù hợp với chiều cao của trần phòng khách. Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà. Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng 1/4 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm 6 tay hoặc 8 tay. Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Nếu trần nhà của bạn quá thấp, bạn cần tránh những kiểu đèn chùm rườm rà, có kích thước dài.

Đèn rọi

Phòng khách sẽ trở nên ấn tượng hơn khi bạn chọn đèn rọi cho những bức tranh hoặc sử dụng ánh sáng chiếu hắt trong các hốc tường trần nhà.Đèn rọi chính là lựa chọn sáng suốt được sử dụng để chiếu thẳng vào và làm tôn lên vẻ đẹp của các bức tranh, các chi tiết được thiết kế độc đáo trong căn phòng.

Hiện nay, những chiếc đèn rọi tranh bằng halogen hay huỳnh quang dần được thay thế bằng những chiếc đèn rọi led tiết kiệm điện với góc chiếu đa dạng.

Đèn ốp trần, ốp tường

Mẫu đèn trang trí này là một trong những mẫu đèn xuất hiện ở hầu hết các mô hình thiết kế nội thất, giúp tiết kiệm không gian nhà ở, tạo được không gian thoáng đãng và thoải mái hơn cho gia chủ. Đây là loại đèn mang lại sự đơn giản nhưng đầy phong cách cho căn phòng khách của bạn.

Đèn để bàn

Cổ điển nhưng không bao giờ lỗi thời, đèn để bàn vừa nhỏ, gọn, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng hơn cho phòng khách của bạn.

Nếu được bổ sung từ 1-2 chiếc đèn để bàn, căn phòng sẽ được tăng độ sáng, lại có thể tận dụng làm đèn đọc sách, đèn bàn ăn…

Hiện nay, đèn để bàn có rất nhiều mẫu mã tinh tế, đa dạng và hiện đại để bạn lựa chọn.

Đèn thả

Nếu căn phòng của bạn không rộng, đèn thả chính là một trong những phương án tối để trang trí. Đèn thả thường được thiết kế theo bộ, càng thiết kế tỉ mỉ càng đem lại nét sang trọng cho phòng khách.

Đèn thường được kết hợp pha lê và kim loại đem lại ánh sáng lấp lánh, lung linh, huyền ảo cho căn phòng và có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay