Các nghề nghiệp có thu nhập cao trong tương lai

25 lượt xem Chọn Nghề

Với nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh ở nước ta như hiện nay thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài và phát triển tương lai của bản thân họ. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí thời gian học tập tại trường, lãng phí công sức và thời gian phát triển bản thân. Vậy hướng đi tốt nhất là lựa chọn đúng ngành nghề và ngành nghề đó mang đến tương lai, nguồn thu nhập cao cho bạn.

Top nghề nghiệp có thu nhập cao trong tương lai gần đây.

Quản Lý Nhân Sự

Nghề quản lý nhân sự từ lâu đã tìm được vị trí quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay một tổ chức doanh nghiệp nào đó. Với mức lương có thể lên đến 8 triệu đồng nếu bạn là nhân viên mới ra trường và có thể kiếm được khoảng từ 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng ở cấp trưởng phòng và thậm chí các doanh nghiệp hay công ty nước ngoài họ luôn sẵn sàng trả cho bạn với mức lương 30 – 70 triệu đồng/ tháng dành cho các giám đốc nhân sự giỏi và có tài năng.

Marketing

Ngành marketing là một lĩnh vực không thể thiếu trong bất kỳ công ty nào với sự quan trọng này mà bộ phận marketing trong công ty đó cần đến nguồn nhân lực hay bộ phận marketing có tay nghề và trách nhiệm trong công việc, với nhiều các công việc khác nhau như: viết quảng cáo, tổ chức sự kiện,… Bộ phận Marketing hoạt động tốt hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển hoạt động kinh doanh của công ty đó. Lương của nhân viên Marketing hiện nay dao động từ 9 – 20 triệu đồng một tháng.

Công Nghệ Thông Tin (CNTT)

Theo các chuyên gia dự đoán thì từ nay đến những năm 2025, ngành Công nghệ thông tin vẫn sẽ thu hút được số lượng đông đảo người tho đuổi ngành này, do nhu cầu nhân lực chất lượng vẫn đang cần đến rất cao. Những ứng cử viên tiềm năng của ngành hoàn toàn có thể nhận được mức lương dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, lĩnh vực CNTT cũng rất đa dạng trong bộ phận, công việc khác nhau để nhân viên có thể lựa chọn phù hợp nhất với bản thân và khả năng của mình.

Photographer

Ngày nay, chỉ với chiếc máy ảnh cùng với kỹ năng chụp hình và đam mê hay kỹ năng xử lý hình ảnh hậu kỳ thì các bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ các công việc chụp ảnh này một cách dễ dàng như: chụp hình du lịch, phong cảnh; chụp ảnh các sản phẩm– thực phẩm – chụp ảnh cưới, kỷ yếu,… Với mức thu nhập tùy theo sản phẩm bạn tạo ra và dựa vào khả năng cũng như “tay nghề” của bạn có thật sự nhiệt tình cẩn thận hay không.

Kỹ Sư Xây Dựng

Hiện nay đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng mặt nên xây dựng là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Theo dự báo thì từ nay đến 2025, mỗi năm nhân lực cho ngành xây dựng sẽ tăng khoảng từ 400,000 – 500,000 người. Chính vì vậy mà, lực lượng về đội ngũ kỹ sư xây dựng có trình độ và đặc biệt là chuyên môn là vô cùng cần thiết cho ngành này. Một kỹ sư xây dựng với 3 – 5 năm kinh nghiệm có thể kiếm được thu nhập 15- 20 triệu đồng một tháng.

Ngành Du Lịch – Quản Lý Nhà Hàng

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành luôn ở trong danh sách những nghề hấp dẫn giưới trẻ hiện nay bởi đặc tính công việc tốt. Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên Phục vụ nhà hàng, Lễ tân, quản lý nhà hàng… là những công việc thú vị và sẽ được làm việc trong môi trường làm việc sang trọng, chuyên nghiệp và năng động. Nguồn thu nhập đến từ ngành này cũng là con số rất lớn.

Ngoài những nghề kể hocnghehanoi.edu.vn mách bạn thêm nghề công việc tự do thu nhập hấp dẫn đang hot. Bạn có thể tham khảo tại Học nghề thiết kế nội thất không cần bằng cấp mức lương cao ở VN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay