10 Công Việc Lương Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

670 lượt xem Chọn Nghề
những công việc có mức lương cao nhất thế giới

Khi bạn bắt đầu chọn nghề nghiệp, bạn có thể sẽ xem xét ba yếu tố: đó có phải là phần thưởng cá nhân và chuyên nghiệp không? Có thú vị không và nó có trả lương tốt không? Nếu bạn đang tìm kiếm một chút cảm hứng thì đây là 10 công việc lương cao nhất trên thế giới.

Những Công Việc Có Mức Lương Cao Nhất Thế Giới

  1. Nhân viên ngân hàng đầu tư

Tùy thuộc vào thâm niên của họ và bộ phận họ làm việc, nhân viên ngân hàng đầu tư có trách nhiệm khác nhau. Là một chuyên gia cấp mới, bạn sẽ bắt đầu như một nhà phân tích hoặc cộng tác viên và dần dần leo lên các bậc thang ngân hàng đầu tư để trở thành phó chủ tịch, giám đốc hoặc giám đốc điều hành. Đối với nhiệm vụ của bạn, chúng sẽ nằm giữa việc thực hiện nghiên cứu thị trường, tạo và phân tích báo cáo và thực hiện các mô hình tài chính. Để trở thành một chủ ngân hàng đầu tư, bạn sẽ cần các kỹ năng toán học xuất sắc và tối thiểu bằng đại học.

  1. Giáo sư đại học

công việc có lương cao nhất

Nếu bạn đam mê một môn học và học thuật cụ thể, bạn có thể kết hợp cả hai bằng cách trở thành một nhà giáo dục sau trung học.

Cuộc đời của một giáo sư đại học là một cuộc sống nhiều mặt. Ngoài việc giảng dạy sinh viên và các hội thảo và hội thảo hàng đầu, bạn cũng sẽ tiến hành nghiên cứu, thực hiện các dự án giảng viên và đại diện cho trường đại học của bạn tại các bảng và bảng bên ngoài. Để trở thành giáo sư, bạn cần có bằng cử nhân và thạc sĩ, và trong hầu hết các trường hợp, bằng tiến sĩ cũng là bắt buộc, có một vài cơ hội cấp độ đầu vào không cần phải có.

  1. Kỹ sư phần mềm cao cấp

Trong thời đại kỹ thuật số, công nghệ phần mềm là một công việc được tìm kiếm rất nhiều. Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi nó lọt vào danh sách này. Kỹ sư phần mềm sở hữu một bộ kỹ năng ấn tượng; kiến thức của họ dựa trên khoa học máy tính, toán học và kỹ thuật, khi họ áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật để thiết kế, kiểm tra và phát triển phần mềm máy tính.

Tham khảo thêm: Học nghề thiết kế nội thất không cần bằng cấp mức lương cao ở VN

  1. Kỹ sư phần cứng máy tính

Đây là một vai trò am hiểu công nghệ khác để bạn xem xét.

Các kỹ sư phần cứng máy tính chịu trách nhiệm tạo, thử nghiệm và phân tích các hệ thống máy tính vật lý. Các trách nhiệm khác bao gồm khắc phục sự cố và phát triển các mạch và lắp ráp điện tử. Đây là một công việc khá cạnh tranh, với vai trò thường có sẵn trong các công ty máy tính và nhà sản xuất linh kiện. Do đó, bạn cần có khả năng đáp ứng một danh sách các tiêu chí nhất định. Ở cấp độ đầu vào, các vị trí yêu cầu bằng cử nhân khoa học máy tính hoặc kỹ thuật điện được công nhận, trong khi các công ty lớn hơn cũng có thể yêu cầu bằng thạc sĩ.

  1. Kỹ sư hàng không vũ trụ

công việc lương cao nhất thế giới

Các kỹ sư hàng không vũ trụ tập trung vào việc thiết kế các vật thể trên không như máy bay, tàu vũ trụ và vệ tinh. Để làm điều này, họ phải tạo và thử nghiệm các nguyên mẫu cũng như giám sát quá trình xây dựng các dự án của họ. Họ cũng phải đánh giá các thiết kế để đảm bảo rằng chúng phù hợp với các nguyên tắc kỹ thuật. Như thể mô tả công việc của họ không đủ hấp dẫn, họ cũng là một trong những người có thu nhập cao nhất trên thế giới. Bằng cử nhân về kỹ thuật hàng không vũ trụ sẽ giúp bạn tiến tới sự nghiệp thành công và, trong nhiều trường hợp, các trường đại học cung cấp các khóa học năm năm cho phép bạn đạt được cả bằng cử nhân và thạc sĩ.

  1. Nhà khoa học dữ liệu cao cấp

Các nhà khoa học dữ liệu là các chuyên gia dữ liệu phân tích làm việc trên nhiều lĩnh vực. Họ chủ yếu được giao nhiệm vụ tổ chức và phân tích thông tin, và họ sử dụng các kỹ năng về thống kê, lập trình và toán học để tìm ra các giải pháp khả thi dựa trên dữ liệu có sẵn. Điều này, đến lượt nó, giúp các doanh nghiệp và tổ chức tăng doanh thu dựa trên những phát hiện của họ. Do đó, không có gì lạ khi có sự gia tăng nhu cầu lớn đối với các nhà khoa học dữ liệu trong thập kỷ qua.

Nếu đây có vẻ là một nghề nghiệp lý tưởng đối với bạn, trước tiên bạn cần có bằng cử nhân về một môn học như khoa học máy tính, vật lý hoặc toán học, sau đó là thạc sĩ trong một lĩnh vực liên quan, trước khi có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm trong.

  1. Kỹ sư dầu khí

Như bạn có thể dự đoán, có rất nhiều tiền được tạo ra trong ngành Dầu Lớn – và các kỹ sư dầu khí đóng vai trò công cụ trong đó. Họ chủ yếu quan tâm đến việc phát triển công nghệ khai thác dầu khí từ các mỏ tự nhiên; để làm như vậy, họ được yêu cầu đi đến các địa điểm khoan khác nhau trên khắp thế giới và thực hiện nghiên cứu. Như với bất kỳ vai trò kỹ thuật nào, các kỹ sư dầu khí dự kiến ​​sẽ có một nắm bắt tuyệt vời về toán học và khoa học. Mặc dù bằng cử nhân về kỹ thuật dầu khí là lựa chọn lý tưởng nhất, bạn cũng có thể lấy bằng kỹ sư cơ khí, dân dụng hoặc hóa học.

Tham khảo thêm: Học nghề gì nhanh có việc làm ngay học 3-6 tháng lương cao

  1. Dược sĩ

Một ngày trong cuộc đời của một dược sĩ liên quan đến một loạt các nhiệm vụ. Từ việc phân phối thuốc theo toa đến tư vấn cho bệnh nhân về thuốc, họ là một nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe không thể thiếu. Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi họ có một vị trí trong danh sách này. Để trở thành một dược sĩ, có một loạt các bước cần thực hiện. Để bắt đầu, bạn cần hoàn thành bằng tiến sĩ trước khi bắt tay vào đào tạo cần thiết để được cấp phép. Cũng có những con đường khác nhau để đảm nhận vai trò này, vì bạn có thể là một trợ lý dược trước khi chuyển sang vai trò của một dược sĩ.

  1. Phi công hàng không

những công việc có mức lương cao nhất thế giới

Một ngành nghề khác đang ngày càng phát triển trong nhu cầu. Có một lý do chính đáng tại sao phi công hàng không là một trong những chuyên gia được trả lương cao nhất. Họ không chỉ phải trải qua đào tạo mạnh mẽ mà còn phải đáp ứng các yêu cầu thể chất cụ thể về thị lực, thính giác, lời nói, chiều cao và cân nặng.

Mặc dù bằng đại học không được yêu cầu từ hầu hết các hãng hàng không trong khu vực, nhưng đó sẽ là yêu cầu của các hãng lớn. Thêm vào đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, để trở thành một ứng cử viên đủ điều kiện, thông thường bạn sẽ cần phải trên 21 tuổi và có Chứng chỉ Y khoa Hạng 1, cùng với giấy phép thí điểm thương mại của bạn.

  1. Kiểm soát viên không lưu

Nếu bạn muốn giữ đôi chân của mình trên mặt đất và vẫn làm việc trong ngành hàng không, tại sao không xem sự nghiệp là một người kiểm soát không lưu?

Mối quan tâm hàng đầu của người kiểm soát không lưu là sự an toàn, vì họ chịu trách nhiệm điều phối máy bay, thông báo cho các phi công cất cánh và hạ cánh, và giữ cho họ biết thông tin quan trọng khác. Nếu bạn muốn vào lĩnh vực này, bạn sẽ cần phải hoàn thành một loạt các khóa đào tạo.

Tất cả những nghề trên là những công việc lương cao nhất thế giới và bạn cần lưu ý rằng. Để đạt được thành công trong sự nghiệp phải mất rất nhiều thời gian và sự cố gắng. Và bạn nên nhớ rằng thu nhập cao không phải là lý do duy nhất để xét yếu tố định cư trên con đường nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay