CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT

CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT

Nhà thiết kế nội thất là niềm mơ ước của nhiều người, họ có thể hiện thực hóa nguồn cảm hứng của mình. Mỗi căn phòng được thiết kế và cải tạo đều là tác phẩm của chính họ. Và công việc của họ mang lại cảm giác thoải mái, sự thanh lịch. Vì vậy nhiều người thấy đó là một sự nghiệp tuyệt vời. Nếu bạn cũng muốn trở thành một nhà thiết kế, điều đầu tiên bạn cần học là vẽ tay nội thất. Đây là bước khởi đầu của thiết kế. Nếu bạn chưa biết cách làm, đừng lo lắng, hãy bắt đầu học các bước học vẽ nội thất ngay bây giờ.

CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT
CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT

Kiến thức cơ bản về vẽ tay nội thất

1. Tìm đường kẻ

Bí quyết lớn nhất để vẽ một bản vẽ là tìm “điểm đường thẳng”. Có thể nói, dù không có khái niệm mỹ thuật nhưng chỉ cần bạn học được mẹo nhỏ này thì việc vẽ bằng tay không khó. “Đường kẻ” là tầm mắt, là mức của mắt khi vẽ; “Một điểm” là tiêu điểm thị giác, tức là điểm mà hai mắt hội tụ.

Mức độ của mắt có thể được xác định tùy theo nhu cầu thực hiện khác nhau. Trong trường hợp bình thường, tầm mắt được vẽ ở phía trên, để không gian tương đối rộng và thuận tiện hơn trong việc vẽ, nhưng khi cần bày biện đồ vật trên trần, đèn… thì phải vừa tầm mắt.

2. Vẽ vĩ độ và kinh độ của lưới mặt đất

Bước 1: Đầu tiên bạn vẽ một bức tường chính, bạn chỉ cần vẽ một hình chữ nhật có chiều dài 5 mét và chiều rộng 4 mét trên giấy vẽ, và chia chiều dài và chiều rộng thành 5 phần và 4 phần, và đánh dấu phần.

Bước 2: Xác định một đường ngang tầm mắt trên “bức tường chính” theo nhu cầu của biểu diễn và xác định một điểm A trên đường ngang tầm mắt này làm tâm, và vẽ bốn đường dọc theo bốn góc của bức tường chính như các góc.

Bước 3: Lấy điểm A làm trọng tâm, tại “mặt bằng” kẻ các đường thẳng đứng và ngang theo chiều dài và chiều rộng của các đoạn được chính xác là 20 ô lưới, mỗi ô vuông thể hiện diện tích 1 mét vuông, đây là geogrid.

CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT
CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT

chuẩn bị thiết kế nội thất

Bước 1: Vẽ phác thảo.

Theo tỷ lệ, kích thước, hình dạng và vị trí của mỗi đối tượng, hãy vẽ đường viền ba chiều của nó. Sau khi mỗi đối tượng được vẽ, các đường không sử dụng được gạch bỏ để làm cho bức tranh rõ ràng hơn.

Bước 2: Vẽ đoạn thẳng.

Khi đã vẽ xong đường viền của một món đồ, nó phải được “mặc” cho món khác! Thêm một “chiếc váy” lên bề mặt giường để tạo hiệu ứng nhăn nheo, trang trí khung giường bằng hoa văn, thắt một vài nút ở điểm giao nhau của hoa văn, và đặt hoa sen Có một số gối nhăn ở mép lá và mặt gối…. Các góc cạnh của các loại đồ đạc đều thẳng hàng, phải kẻ hai đường mới dễ thấy! Một tấm rèm cẩu thả phải treo xuống thanh rèm … Đây là những chi tiết không thể bỏ qua khi học vẽ nội thất.

Bước 3: xử lý nghệ thuật.

Không thể để một căn phòng nhạt nhẽo không có sự tương phản. Trong bản vẽ tay, đậm nhạt tạo tương phản cũng rất quan trọng. Ví dụ, vẽ một tấm thảm dưới gầm giường để làm cho giường có sự tương phản trực quan mạnh mẽ với mặt đất; vẽ một số chiếc lá và các họa tiết hình tròn nhỏ trên rèm cửa; đặt một bình hoa ngoằn ngoèo trên bàn cạnh giường để phá vỡ các đường thẳng và tăng mật độ ; Một bức tường trống được “gắn” một bức tranh trang trí. Các phương pháp tương phản như thế này sẽ làm cho bức tranh sống động hơn.

Bước 4: Màu sắc.

Đây là bước cuối cùng để bức tranh của bạn thêm phần lộng lẫy. Nó cũng sẽ định hình được màu sắc mà bạn muốn sử dụng cho phong cách kiến trúc đó.

CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT
CÁC BƯỚC HỌC VẼ NỘI THẤT

Các bước học vẽ thiết kế nội thất

Theo nét mực đã đánh trong bản nháp bút chì, chú ý đến mối quan hệ giữa độ dày của kiểu nét và độ tương phản tổng thể giữa ảo và thực. Cấu trúc bên trong và các đường viền tương đối dày, và nội đồ trang trí và đường lát tương đối mỏng, đồng thời, hãy chú ý đến hiệu suất của mỗi bức vẽ tay. Trong hình, trung tâm thị giác sẽ được lựa chọn một cách chủ quan để mô tả chi tiết. Mối quan hệ giữa ánh sáng và bóng râm có thể được mô tả một cách thích hợp bằng các đường mực.

Khi tô màu bằng bút dạ, hãy bắt đầu từ phần tối của bức tranh, và chú ý đến độ phủ và nét của bút dạ, bắt đầu từ toàn bộ để đảm bảo tính nguyên vẹn của bức tranh; sau khi màu khô, hãy tiến hành tô. màu thứ hai.

Bắt đầu làm tối các bóng tối và làm việc trên các chi tiết như đồ nội thất làm phong phú thêm bức tranh.

Trong quá trình cải tiến cuối cùng, cần chú ý đến việc khắc họa và thể hiện các chi tiết, độ tương phản giữa sáng và tối phải mạnh, và tổng thể không gian nội thất phải phong phú.

Muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, bạn phải có một nền tảng vững chắc về việc học vẽ nội thất. Nếu bạn không biết cách vẽ tay nội thất, bạn không cần phải lo lắng về điều đó, như người ta đã nói “Sự siêng năng có thể bù đắp cho điểm yếu của bản thân”. Chỉ cần làm theo các bước học vẽ thiết kế nội thất, một ngày nào đó bạn cũng có thể vẽ được. Khi đó, việc thiết kế nội thất có thể thoải mái thực hiện. Vẽ tay là một việc đòi hỏi tài năng ba điểm và chăm chỉ bảy điểm, ngay cả một người có tài năng nếu không chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì tài năng này cũng sẽ mai một.

 

Share về:

Facebook

Twitter

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay