Ai Có Thể Học Họa Viên Kiến Trúc?

Học họa viên kiến trúc không khó và bất cứ ai cũng có thể học được. Nhưng, bạn có phù hợp để làm nghề này hay không mới là yếu tố quyết định.

Không phải bất cứ ai cũng đều biết đến họa viên kiến trúc kể cả các bạn đang tìm hiểu học ngành kiến trúc cũng có thể chưa biết về nghề này. Không biết hay chưa biết thì một lẽ tất nhiên bạn hoàn toàn có thể học họa viên kiến trúc bởi cái gì cũng thường bắt đầu từ con số 0, chưa biết thì phải học và muốn giỏi thì cũng phải học và làm.

Trong ngành kiến trúc thì kiến trúc sư có lẽ là một nghề cao quý và cũng là mơ ước của rất nhiều người. Bạn có đam mê về kiến trúc, thích vẽ hay tự thiết kế nên những ngôi nhà với khuôn viên thoáng mát, những căn hộ hay nhà hàng sang trọng … Tuy nhiên, rất nhiều bạn không có đủ điều kiện cũng như khả năng để theo học.

Bạn đã nghe về nghề họa viên kiến trúc? Nếu kiến trúc sư là người đưa ra ý tưởng và giải pháp thiết kế không gian, mặt bằng, công năng sử dụng của công trình kiến trúc thì họa viên kiến trúc sẽ là người thực hiện các ý tưởng này, thể hiện chúng bằng các bản vẽ 2D 3D trên phần mềm thiết kế. Bởi vậy khối lượng công việc lớn, công việc của người họa viên kiến trúc rất nhiều và luôn trong tình trạng thiếu nhân lực.

Giới thiệu sơ qua công việc của một họa viên kiến trúc bạn đã xác định mình có phải phù hợp để theo học nghề họa viên kiến trúc này chưa?

AI NÊN HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC?

Vâng, bất cứ ai có thể học họa viên kiến trúc nhưng những ai mới nên cần học nghề họa viên kiến trúc này:
  • Dành cho các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT chưa có bằng cấp đang tìm học nghề cho bản thân. Nếu có niềm đam mê với kiến trúc, kiên trì và chịu áp lực một chút bởi bạn sẽ làm việc chủ yếu trên máy tính với các phần mềm thiết kế chuyên dụng.

Vì sao đây là nhóm đối tượng được đề cập đến đầu tiên bởi học họa viên kiến trúc không yêu cầu khả năng cũng như năng lực đầu vào, là một nghề khá dồi dào công việc, mức lương ổn định và khi có kinh nghiệm nhiều năm bạn hoàn toàn có thể phát triển sang thiết kế kiến trúc theo đam mê của mình. Cái cần có ở đây là niềm đam mê với lĩnh vực kiến trúc nội thất bạn sẽ thấy đây là một nghề hết sức thú vị.

  • Dành cho những ai liên quan đến ngành này bao gồm các bạn sinh viên và những người đang làm về kiến trúc, nội thất, xây dựng cần bổ sung kỹ năng làm việc bằng các công cụ phần mềm như Autocad, 3Ds Max, Photoshop, Sketchup, Revit… hoàn chỉnh khả năng diễn họa 2D 3D nội ngoại thất tốt nhất.

Các bạn sinh viên học nghề họa viên kiến trúc cần học thực hành, làm việc với các dự án thực tế, làm các công việc của một người họa viên thực thụ như in ấn quản lý bản vẽ Autocad, thực hiện các bản vẽ kỹ thuật kiến trúc cấp điện, cấp thoát nước, các bản vẽ kỹ thuật nội thất, phối cảnh 3D kiến trúc nội thất …

Thực tế rất nhiều người đã đi làm trong xây dựng, kiến trúc muốn nâng cao kỹ năng để phục vụ cho công việc hiện tại cũng nên phải đăng ký một khóa học họa viên kiến trúc thực hành.

Không phải tất cả các lớp học họa viên kiến trúc đều đảm bảo cho bạn những kỹ năng trên. Bạn có thể tham khảo khóa Học Họa Viên Kiến Trúc tại AWE – đây địa chỉ đáng tin cậy để bạn học nghề họa viên này.

Ai cũng có thể học họa viên kiến trúc từ những bạn trẻ đang định hướng học nghề đến những người đã đi làm nhiều năm nhưng muốn chuyển việc. Học họa viên kiến trúc cũng không phân biệt giới tính bởi cả nam và nữ đều làm rất tốt công việc này. Bạn cần có niềm đam mê về kiến trúc nội thất, sáng tạo, kiên trì và chịu được áp lực trong công việc thì tôi tin bạn sẽ hoàn toàn làm chủ và phát triển lâu dài với nghề họa viên kiến trúc này.

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay