7 Điều Cần Biết Trước Khi Thuê Nhà Thiết Kế Nội Thất

Do nhu cầu thiết kế nội thất của khách hàng ngày càng tăng cao nên các công ty thiết kế nội thất mọc lên nhiều như nấm. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn đơn vị thiết kế hơn, nhưng cũng cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ để tìm được công ty thiết kế có uy tín, kinh nghiệm. Thiết kế nội thất đòi hỏi người thiết kế phải có tính chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp. Để tìm được người thiết kế phù hợp cho không gian sống của gia đình, chủ nhà cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo ngôi nhà được thiết kế hoàn hảo nhất.

Trước Khi Thuê Nhà Thiết Kế Nội Thất Bạn Cần Phải Biết

  1. Tham khảo ý kiến bạn bè người thân

Trước khi tiến hành thuê thiết kế nội thất cho gia đình bạn cần tham khảo ý kiến của những người thân, bạn bè đi trước. Họ sẽ là nguồn thông tin hữu ích, chia sẻ cho bạn ưu nhược điểm các công ty thiết kế mà họ đã thuê. Đồng thời, bạn bè và người thân có thể giới thiệu cho bạn những đơn vị thiết kế phù hợp hơn. Điều thường xảy ra đó là kinh phí phát sinh sau khi bản thiết kế đã hoàn thiện, nhưng nếu có sự hỗ trợ và tư vấn của những người đi trước thì bạn sẽ hạn chế được tối đa những khoản chi phí không cần thiết.

Từ những chia sẻ của người thân quen cùng với sự tìm hiểu các đơn vị thiết kế từ chính mình, bạn nên lập danh sách về các công ty đó và tiến hành khảo sát thông tin của những công ty đó.

  1. Tìm hiểu giá thành thiết kế và thi công

Điều quan trọng thứ 2 trước khi thuê thiết kế nội thất là tìm hiểu về giá thành thiết kế và thi công nội thất trên thị truowgf hiện nay. Mỗi công ty khác nhau sẽ có giá thành khác nhau, nhưng sẽ có một mức giá trung bình và sự chênh lệnh giữa các đơn vị không quá lớn, tùy thuộc vào tính chất của công trình đó như thế nào. Chúng ta thường quan niệm rằng “giá thành đi cùng chất lượng”, diều này không hoàn toàn đúng bởi có những đơn vị có chi phí thiết kế không quá cao nhưng họ làm việc chuyên nghiệp và đưa ra được những thiết kế đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vội lao đầu vào các công ty thiết kế với giá siêu rẻ. Việc tìm hiểu bảng giá trước khi thuê thiết kế sẽ giúp bạn tính toán và chuẩn bị ngân sách sao cho phù hợp với tài chính của mình.

  1. Nắm rõ thông tin công ty thiết kế nội thất

Bạn có thể nhận ra rằng hiện nay có hàng loạt các công ty thiết kế nội thất. Với những lời quảng cáo hoa mỹ, chúng ta thường bị hoang mang và không biết nên lựa chọn công ty nào tốt để thiết kế nội thất cho gia đình mình. Để tránh trường hợp này, hãy tìm hiểu kỹ thông tin các công ty nội thất mà bạn đang phân vân. Việc khảo sát năng lực của các đơn vị thiết kế nội thất không phải chỉ là bạn tìm kiếm thông tin các sản phẩm thiết kế của họ trên website. Bạn cần đến trực tiếp văn phòng của công ty đó để gặp gỡ và trao đổi nhu cầu của bản thân, qua đó có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhà thiết kế, thái độ làm việc và phong cách của họ một cách dễ dàng.

  1. Các tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất

Sau khi đã tìm hiểu kỹ các đơn vị thiết kế nội thất trong list danh sách của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí nhằm giúp chủ nhà lựa chọn đơn vị thiết kế tốt nhất của gia đình.

– Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp

– Đội ngũ thiết kế nội thất có kinh nghiệm

– Thái độ làm việc và trách nhiệm với công việc

– Chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ tốt

  1. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Không phải công ty thiết kế nội thất nào cũng đa dạng được phong cách thiết kế của mình. Do vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế có nhiều công trình mà ở đó bạn thấy được sự biến tấu trong cách thiết kế. Các phong cách thiết kế nội thất hiện nay thường được sử dụng như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, phong cách nhiệt đới, công nghiệp, Bắc Âu. Tùy vào diện tích, không gian và sở thích của bạn cùng với sự tư vấn của nhà thiết kế, hãy lựa chọn phong cách nội thất phù hợp nhất.

  1. Hợp đồng rõ ràng, đầy đủ

Khi thuê thiết kế nội thất thì việc lựa chọn công ty có quy trình làm việc rõ ràng dựa trên hợp đồng là điều cực kỳ quan trọng, bởi hợp đồng là minh chứng cho những điều khoản, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên. Đây không chỉ là giấy tờ mang tính pháp lý đơn thuần mà hợp đồng là căn cứ để bạn theo dõi tiến độ thực hiện công việc của đơn vị thiết kế.

  1. Hồ sơ thiết kế, thi công đầy đủ

Một bộ hồ sơ thiết kế và thi công đầy đủ, rõ ràng giúp bạn kiểm tra công trình một cách dễ dàng. Hồ sơ cần bao gồm các bản vẽ kỹ thuật chi tiết và bản vẽ phối cảnh 3D, bảng dự toán chi phí đi kèm sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí bỏ ra và hạn chế tối đa được các khoản phát sinh trong quá trình thực hiện thiết kế và thi công.

Bạn nên cảm thấy thoải mái khi giao tiếp và cộng tác với một người dành thời gian để hiểu tính cách của bạn và mục tiêu dự án của bạn. Nhà thiết kế của bạn sẽ phải tìm hiểu về mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn để cá nhân hóa không gian của bạn cho phù hợp với phong cách sống của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thuê một người mà bạn có thể tin tưởng. Một khi bạn đã tìm được người phù hợp với công việc, bạn phải tin tưởng để họ đưa ra những đề xuất tốt nhất cho bạn và để họ dẫn bạn đến ngôi nhà mơ ước của mình. Bây giờ bạn đã biết cách thuê một nhà thiết kế nội thất, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay