5 Nhà Thiết Kế Nội Thất Nữ Truyền Cảm Hứng Nổi Tiếng

nhà thiết kế nội thất petra

Bạn đang tìm kiếm một số cảm hứng cho dự án cải tạo tiếp theo của bạn? Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các nhà thiết kế nội thất nữ có ảnh hưởng nhất trong suốt lịch sử. Mỗi người phụ nữ được nhắc đến đều có ảnh hưởng đến thế giới thiết kế bằng tầm nhìn độc đáo, gu thẩm mỹ tinh tế và khả năng biến một căn phòng với phong cách trang trí hoàn hảo .

Khi nói đến những nhà thiết kế nội thất truyền cảm hứng, ngành nội thất được chú ý bởi danh sách vô tận các nhà thiết kế nội thất nữ xuất sắc trong quá khứ và hiện tại. Cho dù đó là biểu tượng của những năm 1920 Dorothy Draper hay những nhà thiết kế thời hiện đại như Laura Day, thế giới nội thất chắc chắn đã được định hình bởi một số phụ nữ có tư duy tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số nguồn cảm hứng về nội thất – có thể bạn muốn mang đến cho ngôi nhà của mình một phong cách thiết kế nội thất mới. Hãy cùng tìm hiểu về 5 nhà thiết kế nội thất nữ truyền cảm hứng nổi tiếng phía bên dưới bài viết.

5 Nhà Thiết Kế Nội Thất Nữ Nổi Tiếng Về Truyền Cảm Hứng

  1. Dorothy Draper

nhà thiết kế nội thất drothy draper

Là một trong những nhà trang trí nội thất nữ sớm nhất và là một trong những người đầu tiên chuyên nghiệp hóa thiết kế nội thất như một sự nghiệp chính thức, Dorothy Draper (1889-1969) đã đặt tiêu chuẩn cao đến mức giờ đây không còn là điều kỳ diệu khi đến gần với địa vị mang tính biểu tượng của bà. Được biết đến với phong cách táo bạo và sự kết hợp màu sắc đột phá khác với các bảng màu tối thường thấy ở thời của bà (ví dụ như đỏ san hô, aubergine, chartreuse, xanh ngọc lam), nhà viễn tưởng người Mỹ đã được giao nhiệm vụ thiết kế các không gian công cộng cao cấp, chẳng hạn như Bảo tàng Metropolitan.

Nổi tiếng với những thiết kế hiện đại và cá tính mang chất riêng của mình, những nét đặc trưng trong thiết kế của nhà TKNT Dorothy Draper là việc sử dụng kết hợp màu sắc bất thường và kết hợp với nhau độc đáo lạ lẫm, hương hoa, hay đơn giản là những sọc kẻ bắt mắt. Đó chính là một style riêng của Bà để tạo nên một không gian thật đẹp mắt và nổi tiếng.

  1. Frances Elkins

Frances Elkins có tên thật là Elkins Milwaukee Frances Adler, bà là một trong những nhà trang trí và thiết kế nội thất nổi tiếng – nổi bật nhất của những thế kỷ trước, đáng để thế hệ sau noi theo.

Bà còn được biết đến qua tư cách là em gái của kiến ​​trúc sư nổi tiếng Chicago David Adler Elkins – ông đã được biết đến là một trong những nhà thiết kế mang nhiều phong cách khác nhau lạ mắt nhất. Các thiết kế của Frances Elkins nổi bật nhờ việc sử dụng những đường nét thiết kế táo bạo trong đường nét nhỏ tạo sự nổi bật và riêng biệt.

Sự thành công của Francis Elkins đối với thiết kế đã bị ép buộc bởi anh trai của cô, David Adler – người theo nghề kiến ​​trúc sư – nhưng như một phương tiện thu nhập. Sự nổi tiếng của Francis bắt nguồn từ việc cô sử dụng màu sắc như một phương tiện tương phản và thống nhất trong một căn phòng. Francis say mê các hoa văn và sử dụng nhiều sọc và kẻ caro trên sàn và rèm của cô. Phong cách của Francis thay đổi từ tiếng Pháp và tiếng Anh đồng quê, đến Chinoiserie, đến Art Deco và được rất nhiều người yêu thích nghệ thuật.

  1. Petra Blaisse

nhà thiết kế nội thất petra balaisse

Thiết kế của Petra Blaisse có thể được mô tả là sự kết hợp của thiên nhiên, văn hóa, sự tinh tế và chức năng. Năm 1987, Blaisse bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà thiết kế tự do cho Bảo tàng Stedelijk ở Amsterdam. Ở đó, cô chủ yếu tập trung vào sắp đặt kiến ​​trúc, sau đó chuyển trọng tâm sang thiết kế cảnh quan bên cạnh hàng dệt may và nội thất. Năm 1999, Blaisse thành lập nhóm Inside Outside; sự hợp tác giữa nhiều kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế dệt may và nhà thiết kế nội thất. Bên trong Bên ngoài có lẽ nổi tiếng nhất với ‘Màn cửa cho người nhìn thấy’, là sự kết hợp của tương lai giữa thời trang cao cấp, nghệ thuật khái niệm và cửa sổ phòng ngủ của Công chúa Leia được treo. Blaisse được mô tả vừa là một ‘kiến trúc sư dệt may’ và ‘một trong những nhà thiết kế tài năng nhất châu Âu’.

  1. Clodagh

Clodagh, nhà thiết kế người Ireland, sinh ra tại New York, là một người tin tưởng mạnh mẽ vào việc sử dụng sự hài hòa và các vật liệu đơn giản để gợi lên sự yên tĩnh trong không gian. Những bản thiết kế đẹp mắt của Clodagh dựa trên niềm tin mạnh mẽ trong tâm hồn cô và sự hài hòa và đơn giản của vật liệu nội thất để gợi lên sự yên tĩnh và từ thư thái đến sang trọng của không gian cô tạo ra.Clodagh áp dụng các nguyên tắc Phong Thủy và sử dụng các vật liệu bền vững như đá, bê tông và vải dệt tay trong các thiết kế vượt thời gian của mình với đặc trưng là các đường nét đương đại mạnh mẽ và không gian rộng mở để luôn có thể tạo cảm giác gần gũi thân thiện với thiên nhiên nhất cho người dùng.

  1. Laura Day

nhà thiết kế nội thất laura day

Các thiết kế tinh xảo của Laura Day là biểu hiện của sự sang trọng dễ dàng với những nét riêng để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhằm đạt được sự cân bằng giữa chức năng và vẻ đẹp. Và không chỉ về công năng mà còn đẹp về hình khối trong thiết kế. Những tác phẩm nội thất của cô tuy rất đơn giản, mộc mạc nhưng đã phản ánh lế các nguyên tắc cổ điển về cách sử dụng màu sắc trong tư duy thiết kế, ánh sáng, và đồ đạc nội thất hòa hợp với nhau nhất. Laura đã tập trung vào các yếu tố tự nhiên có sẵn để hướng đến một không gian trong lành và thoải mái cho khách hàng của mình.

Hy vọng những gợi ý về những nhà thiết kế nội thất nữ truyền cảm hứng sẽ cho bạn những gợi ý và nguồn cảm hứng trong những thiết kế nội thất của bạn. Còn nếu bạn yêu thích ngành nghề này mà còn đang phân vân rằng liệu con gái có thể học thiết kế nội thất hay không thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay