Những Ngành Nghề Có Triển Vọng Trong Tương Lai

1024 lượt xem Chọn Nghề
nghề có triển vọng trong tương lai

Việc lựa chọn những ngành nghề triển vọng trong tương lai sẽ giúp ích lớn đến tương lai sau này của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết đâu là nghề có triển vọng trong tương lai. Tương lai việc làm tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Gợi ý những ngành nghề có triển vọng trong tương lai với nhiệu sự hứa hẹn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, bao gồm sự phát triển trong các lĩnh vực rời rạc trước đây như trí tuệ nhân tạo và máy học, robot, công nghệ nano, in 3-D, và di truyền học và công nghệ sinh học, sẽ gây ra sự gián đoạn lan rộng không chỉ cho các mô hình kinh doanh mà còn cả lao động.

Các loại công việc mới nổi trong nền kinh tế toàn cầu trải rộng trên nhiều ngành nghề và kỹ năng, phản ánh cơ hội cho người lao động ở mọi trình độ và trình độ học vấn để tận dụng các công việc mới nổi và nền kinh tế mới. Vậy những ngành nghề có triển vọng trong tương lai là gì?

Các Ngành Nghề Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  1. Ngành nghề kiến trúc nội thất: Ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhất tại Việt Nam

những ngành nghề có triển vọng trong tương lai
Khi nói đến ngành nghề có triển vọng trong tương lai không thể bỏ qua ngành kiến trúc – nội thất. Kiến trúc – nội thất thường gắn liền với đời sống của con người về nhu cầu sinh hoạt. Nhất là trong xã hội hiện đại mọi kiến trúc không chỉ đơn giản là về kỹ thuật mà còn gắn liền với yếu tố thẩm mỹ. Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong ngành kiến trúc nói chung và ngành thiết kế nội thất nói riêng.

Do đất nước đang trong quá trình hội nhập thì lĩnh vực về kiến trúc lại là lĩnh vực tiềm năng nhất. Sự phong phú và phổ biến của nghề được thể hiện trên sự suy mô đa dạng về các loại hình nhà cửa, các công trình trung tâm thương mại, các nhà hàng khác sạn, các công trình công cộng. Chính những sự đa dạng về kiến trúc này đã góp phần tạo nên một cảnh quan hiện đại. Không chỉ là hiện tại mà chắc hẳn trong tương lai ngành nghề kiến trúc – nội thất sẽ là ngành nghề có triển vọng nhất trong tương lai.

Tham khảo tại: Khóa học thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội và TpHCM

  1. Ngành nghề có triển vọng trong tương lai: Nhà thiết kế game – video

ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Ngành công nghiệp game chính là tâm điểm của ngành kinh doanh giải trí trong những năm gần đây. Ngành công nghiệp game có trị giá hơn 565 tỷ đô la và có mức tăng trưởng trung bình mỗi năm là 30%. Ngoài các thị trường đang bùng nổ trên consolet tay cầm truyền thống và PC, sự phổ biến tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa game trên thiết bị di động, smartphone đã mở ra một thế giới mới về cơ hội làm việc cho các nhà thiết kế trò chơi.

Các nhà thiết kế phát triển game video cùng với các chuyên gia phát triển phần mềm điện thoại, đặc biệt là sau khi điện thoại thông minh và máy tính, tiếp tục thay đổi cách tiếp cận và chơi game video. Các lập trình viên thiết kế game sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu của cộng đồng.

Chơi game trên thiết bị di động sẽ tạo ra doanh thu 95,4 tỷ đô la vào năm 2025 và chiếm gần một nửa toàn bộ thị trường trò chơi. Điều này sẽ được thúc đẩy chủ yếu bởi điện thoại thông minh rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một loạt các yếu tố khác cũng là những người đóng góp, bao gồm nhiều tựa game đa nền tảng hơn, nhiều người dùng điện thoại thông minh hơn và cải thiện cả phần cứng và cơ sở hạ tầng Internet di động, bao gồm cả việc triển khai mạng 5G. Đây được xem là nghề có triển vọng trong tương lai bạn có thể xem xét.

  1. Nghề triển vọng trong tương lai: Chuyên gia phân tích và quản lý hệ thống máy tính

nghề có triển vọng trong tương lai

Các nhà phân tích hệ thống máy tính giúp các công ty hoặc các tổ chức khác sử dụng công nghệ máy tính hiệu quả và hiệu quả. Các công ty ngày nay theo xu hướng hiện đại hóa quy mô lớn với sự góp mặt của công nghệ thông tin thì đòi hỏi phải có một hệ thống được quả lý thống nhất. Đó chính là chuyên gia phân tích và quản lý hệ thống máy tính.

Nhà phân tích hệ thống máy tính là người phân tích các quy trình và hệ thống máy tính hiện tại của công ty, sau đó tìm ra cách để công ty hoạt động theo cách hiệu quả và hiệu quả hơn bằng cách cung cấp các giải pháp thiết kế công nghệ. Họ là những người có thể mang doanh nghiệp và công nghệ thông tin đến với nhau bằng cách hiểu được nhu cầu và hạn chế của cả hai.

Vai trò của một nhà phân tích hệ thống máy tính hành động như một nhà điều tra kỹ thuật số. Họ ghi lại các hệ thống công nghệ để hiểu, thay đổi, cải thiện và giúp xây dựng lại các hệ thống này. Điều này có thể bao gồm tìm hiểu lý do tại sao một hệ thống máy tính bị lỗi bằng cách sử dụng phần mềm cụ thể để theo dõi các ứng dụng, hệ thống, cơ sở dữ liệu và mạng.

Với sự phát triển của CNTT vào trong các lĩnh vực của con người thì việc dành cho một chuyên gia phân tích và quản lý hệ thống máy tính rất có triển vọng trong tương lai.

Có rất nhiều những ngành nghề có triển vọng trong tương lai mà chúng ta có thể tham khảo để nắm bắt cơ hội cho mình. Trên đây là một số gợi ý nhỏ trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Hy vọng những gợi ý về ngành nghề trên có thể giúp bạn định hướng được cho mình một nghề tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay