Những Ngành Học Dễ Xin Việc Ở Nhật Nhất Hiện Nay

134 lượt xem Chọn Nghề
học ngành gì dễ xin việc tại Nhật Bản

Hiện nay, ngoài việc học nghề tại Việt Nam giới trẻ đang có xu hướng đi theo con đường xuất khẩu làm nghề tại các nước lân cận đặc biệt hot nhất hiện nay là xuất khẩu lao động hoặc du học học tại Nhật Bản. Vậy học ngành gì dễ xin việc ở Nhật nhất hiện nay? Tại Nhật hiện nay theo thống kê chúng ta thấy có khoảng 14 ngành nghề luôn trong tình trạng thiếu nhân lực tại đất nước mặt trời mọc này, trong đó chúng ta có thể kể đến các nhóm ngành đang dễ xin việc tại Nhật Bản tiêu biểu phải kể đến hiện nay như là: Công nghệ thông tin IT , Y tá -Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, Xây dựng, điện tử và cơ khí.

Những Ngành Dễ Xin Việc Ở Nhật Lương Cao

Ngành xây dựng

Để chào đón Thế Vận hội Olympic Tokyo vào tháng 8/2020 sắp diễn ra cực kỳ long trọng vừa qua, thời gian qua nhu cầu tuyển dụng lao động ngành xây dựng tại Nhật tăng vọt một cách khá bất ngờ. Học ngành xây dựng đang là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam ta. Tuy nhiên, làm việc trong ngành xây dựng rất vất vả hơn những ngành nghề khác, nhiều áp lực và cần có sức khỏe tốt nên du học sinh cần cân nhắc khi lựa chọn ngành này để có thể tiếp tục con đường tương lai ở nơi đất khách.

Một trong những nghề trong nhóm ngành xây dựng đang trở nên hot trong thời gian gần đây của những bạn du học sinh đó chính là thiết kế nội thất. Nhắc đến thiết kế nội thất Nhật Bản chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến lối sống và phong cách tối giản trong nội thất. Một phong cách tối giản không rườm rà nhưng vẫn toát lên sự hoàn hảo và tinh tế trong thiết kế nội thất. Nếu bạn có ý định du học thiết kế nội thất tại Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ qua bài viết:

Nhóm ngành cơ khí – điện tử

Nhóm ngành cơ khí – chế tạo máy móc, điện – điện tử  và điện lạnh: Cùng với  ngành xây dựng thì nhóm ngành cơ khí – điện – điện tử và điện lạnh cũng luôn khát nhân lực trong suốt thời gian gần đây. Bởi Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ trên thế giới hiện nay họ đã và đang là mũi nhọn là phát triển các ngành cơ khí trên thế giới – kỹ thuật nên ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực khủng lồ phục vụ cho ngành.

Công Nghệ Thông Tin

nghề có triển vọng trong tương lai

Nhật Bản luôn luôn khát nhân lực ngành công nghệ thông tin từ trước đến nay (CNTT). Theo báo cáo thống kê hằng năm của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đã cho thấy rằng đến những năm 2020 Nhật Bản đã thiếu khoảng 50.000 nhân lực lĩnh vực CNTT. Trong khi đó các nước khác thì nguồn nhân lực cho ngành này tăng khá đáng kể, nhưng việc nguồn nhân lực có tay nghề giỏi và sẵn sang cho tuyển dụng thì còn phải cân nhắc. Chính vì vậy cơ hội việc làm công nghệ thông tin tại Nhật Bản sẽ là ngành đảm bảo cho người làm nghề tìm được công việc tốt tại Nhật Bản.

Y Tế

Hiện Nhật Bản tính cho đến nay có hơn 20% dân số đang ở độ tuổi trên 65 tức là dân số già hóa đang là điều đáng được quan tâm đến. Con số này dự báo một điều là tiếp tục tăng mạnh trong các năm tiếp theo nữa, trong khi đó thanh niên Nhật ngày càng ngại lập gia đình và lười sinh con trên đất nước này bởi một số lý do của nước họ. Dân số già đồng nghĩa với tình trạng thiếu hụt lao động phục vu cho công cuộc phát triển của quốc gia từng ngày và cần nguồn nhân lực để chăm sóc người già với số lượng lớn. Chính vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đang có nhiều chính sách ưu tiên lao động nước ngoài đến làm việc đặc biệt là bên ngành y tế để đáp ứng nhu cầu quốc gia hiện nay. Chọn học ngành y tá, điều dưỡng hiện nay chính là sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại đất nước phát triển này.

Hy vọng những gợi ý về ” những ngành học dễ xin việc ở Nhật” thì những bạn du học sinh sẽ có cho mình những lựa chọn tốt nhất khi du học. Chúc các bạn thành công trên trên con đường học tập tại môi trường Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay