Nên Làm Nghề Gì Với Tấm Bằng Tốt Nghiệp THPT

62 lượt xem Chọn Nghề

Với tấm bằng tốt nghiệp THPT thì có thể làm gì? Đó chính là câu hỏi mà những người đang muốn tìm kiếm một con đường tương lai tốt nhưng trong tay lại chỉ có tấm bằng cấp 3. Câu trả lời chính là học nghề? Vậy với tấm bằng THPT thì nên học hay làm nghề gì?

9 Nghề Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay Các Bạn Học Xong Cấp 3 Có Thể Tham Khảo

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

Nghề này còn được gọi là công nhân cơ khí, công việc chính mà người trong nghề này phải  là kiểm tra và duy trì và sửa chữa các loại xe ô tô, máy móc bằng công cụ máy tính hay các thuyết bị truyền thông hiện đại. Bạn cần phải qua một lớp đào tạo nghề để có thể theo con đường này.

Kế toán viên

Công việc của ngành này liên quan đến các con số nên cần sự cẩn thận và tỉ mỉ trong tính toán, bạn sẽ đảm nhiệm việc tiền nong trong một bộ phận hoặc cả công ty như trả lương, trao đổi tiền, thu chi trong giao dịch,… Bạn cần có tấm bằng tốt nghiệp THPT và được đào tạo một cách tốt nhất về nghề này.

 

Bán hàng Online qua mạng

Đây là thể loại kinh doanh không cần bằng cấp và nó có đem lại lợi nhuận hay không chính là do bản thân bạn. Bạn cần lựa chọn mặt hàng phù hợp để kinh doanh bởi ngày nay kinh doanh online đã quá là quen thuộc với mọi người. Tiếp theo đó bạn đăng tải những mặt hàng lên các trang mạng xã hội để bán để tiếp cận với khách hàng trực tuyến mà không cần có quá nhiều vốn để đầu tư về mặt bằng.

Thợ mộc

Thợ mộc chính là nghề mà bạn cần phải có đam mê và thật sự khéo léo. Ngày nay, những đồ gỗ nội thất đều từ bàn tay những thợ mộc làm nên, chính vì vậy mà nghề mộc được coi là một nghề “đắt” khách trong những nghề hot ngày nay. Nghề mộc bạn cần phải học qua một lớp nghề và có chứng chỉ để hành nghề.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Nhân viên Spa

Một lớp dạy nghề ngắn hạn sẽ giúp bạn có thể làm việc tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, spa,.. Môi trường làm việc không hề vất vả về mặt chân tay mà bạn còn được  tiếp xúc với các loại máy móc hiện đại và có thể tự chăm sóc cho bản thân của mình nếu có thời gian. Nghề này mang lại nguồn thu nhập cao và sẽ rất hot trong tương lai bởi ngày nay cái đẹp luôn được đưa lên hàng đầu.

Marketing Online

Đây là ngành được khá nhiều công ty hay các doanh nghiệp và xí nghiệp tuyển dụng trong nhiều những năm gần đây, việc đầu tiên là bạn cần sở hữu chứng chỉ nghề này thì có thể xin vào làm tại các cơ quan và xí nghiệp một cách dễ dàng nhất. Marketing online cũng đòi hỏi đầu óc và chiến lược của bạn có giúp được nơi mình làm phát triển hay không.

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn có một ý thức thiết kế tuyệt vời và biết cách sử dụng Adobe Photoshop và Illustrator, có những khả năng công việc vô tận cho bạn. Làm việc như một nhà thiết kế tự do, tạo nội dung cho các doanh nghiệp địa phương hoặc tìm một công việc thực tập tại một cơ quan tiếp thị địa phương.

Blogger

Nhiều doanh nghiệp thuê các blogger để tạo ra nội dung hấp dẫn và dễ hiểu cho trang web của họ. Bạn không phải giới hạn tìm kiếm công việc của mình cho các doanh nghiệp địa phương cho doanh nghiệp này, vì công việc thường ở xa và được gửi trực tuyến. Bạn thậm chí có thể chủ động và tiếp cận các blog yêu thích của bạn để xem họ có đang tìm kiếm người đóng góp không.

Tài xế & Carshare

Từ trình chiếu đến chia sẻ xe cho đến tài xế giao hàng, không thiếu các lựa chọn trong danh mục này. Uber là các dịch vụ taxi hiện đại.  Một ứng dụng cho phép bạn cung cấp các chuyến đi cho mọi người trong các chuyến đi mà bạn đã thực hiện. Bạn cũng có thể trở thành tài xế giao hàng cho một nhà hàng địa phương hoặc tìm vị trí thông qua Grab, Now, Ahamove, GHTK,.. Có rất nhiều danh sách các công ty mà bạn có thể lựa chọn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay