• Trang chủ
  • Chọn Nghề
  • Không có bằng cấp 3 thì nên học nghề gì: Học nghề không cần bằng cấp 3

Không có bằng cấp 3 thì nên học nghề gì: Học nghề không cần bằng cấp 3

69 lượt xem Chọn Nghề

Học nghề có cần bằng cấp 3 không?

Để dễ dàng hơn trong con đường dẫn tới thành công có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình con đường đại học. Nhưng cũng có nhiều bạn vì lý do này khác không có điều kiện học cấp 3 hay lý do khác mà không thể có bằng cấp 3. Đối với những bạn đó sự lựa chọn lúc này là việc học nghề. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: Không có bằng cấp 3 có học nghề được không? Nếu có thì học nghề gì không cần bằng cấp? Hiện nay có rất nhiều các trung tâm dạy học nghề mở lên với mục đích đào tạo, dạy nghề cho thế hệ sau nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn đến từ nguồn lao động với rất nhiều ngành nghề mà những bạn không có bằng cấp 3 hoàn toàn có thể theo học. Vậy cùng tìm hiểu đó là những nghề nào:

Không có bằng cấp 3 thì nên học nghề gì

Nghề cơ khí

không có bằng cấp 3 thì học nghề gì

Là nghề quan trọng trong nhóm ngành nghề trên cả nước. Nghề cơ khí đóng góp vai trò rất lớn trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các xưởng cớ khí mọc lên như nấm tại địa phương đủ để thấy tiềm năng của ngành nghề này. Hơn nữa do nhu cầu về nguồn lao động rất lớn của nghề cơ khí khiến bạn có thể dễ dàng xin việc. Rất nhiều xưởng tuyển dụng công việc này mà không quá quan trong đến việc bạn phải có bằng cấp 2 hay bằng cấp 3. Tuy nhiên nghề này đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt bởi tính chất công việc liên quan rất nhiều đến sức khỏe.

Nghề điện tử điện lạnh

Nhiều bạn rớt tốt nghiệp cấp 3 đều rất hoang mang về con đường nghề nghiệp chắc chắn không it lần đã từng suy nghĩ không có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Nếu nói những nghề không cần bằng cấp hay bằng cấp 3 thì không thể bỏ qua nghề sửa chữa điện tử – điện lạnh. Là một nghề Việc theo học nghề này khá dễ bởi hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo mọc lên. Nhận thấy nhu cầu thiếu hụt về nguồn lao động trong nghề này nên rất nhiều các trường dạy nghề mở lên nhằm đào tạo nguồn lao động đáp ứng với nhu cầu của xã hội. Việc học nghề khá dễ dàng chỉ cần bạn có niềm đam mê với công việc này bạn hoàn toàn có thể đăng ký và theo học.

Nghề sửa chữa điện thoại

học nghề không cần bằng cấp 3

Học nghề không cần bằng cấp 3 có nghề nào? Đó là nghề sửa chữa điện thoại. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển với sự bùng nổ của thời kì 4.0. Phát triển theo thời dại 4.0 thì ngành điện thoại cũng phát triển mạnh mẽ.

Theo thống kê cho thấy hiện tại cả nước có đến 80% dân số sử dụng điện thoại từ 1-2 chiếc. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi nhũng sự cố hay hỏng hóc dẫn đến nhu cầu sửa chữa là rất cao tạo điều kiện thuận lợi cho nghề này. Học sửa chữa điện thoại rất dễ dàng tìm học tại các trung tâm dạy nghề hay học trực tiếp từ những cửa hàng sửa chữa điện thoại. Nghề này cũng không cần bạn phải có trình độ học vấn cao hay một tấm bằng cấp 3. Chỉ cần bạn đam mê về công nghệ, đam mê về sửa chữa thì nên theo học nghề này bởi bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Nghề sửa xe máy

Không học cấp 3 hay không có bằng cấp 3 thì nên học nghề gì? Như các bạn cũng đã biết rằng phương tiện di chuyển chủ yếu của nước ta đó chính là xe máy. Xe máy phổ biến đến nỗi một nhà có 1-2 chiếc thậm chí có nhà còn đến 3-4 chiếc đủ để thấy rằng nhu cầu sử dụng xe máy của Việt Nam rất lớn. Theo thống kê cho thấy Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về tiêu thụ xe máy. Với một lượng lớn xe máy như thế thì nhu cầu về sửa chữa sẽ rất là cao tạo điều kiện cho những ai có ý định theo nghề này. Nếu bạn không học cấp 3 thì đây cũng được coi là nghề mà bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể tham khảo thêm: Nghề nghiệp được trả lương cao cho phụ nữ không bằng cấp

Trên đây là gợi ý về một số nghề dành cho các bạn đang băn khoan rằng học nghề có cần bằng cấp 3 không và nếu không có bằng cấp 3 nên học nghề gì? Hy vọng một số gợi ý trên có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho con đường tương lai của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay