Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nên học

86 lượt xem Chọn Nghề
học nghề gì có tương lai

 Trong thời buổi kinh tế thì việc chọn một nghề cũng chính là xác định cho mình một tương lai. Vậy nên chọn nghề sai lầm cũng chính là tạo cho bản thân một tương lai mờ mịt và không vững chắc. Vì vậy khi chọn nghề các bạn cần phải xác định bản thân mình sẽ phù hợp với ngành nghề nào.

Để biết được bản thân mình thích hợp với ngành nghề nào thì bạn nên suy nghĩ bắt đầu từ sở thích của bản thân, tính cách cũng như điều kiện của chính mình. Lúc đó bạn sẽ tổng hợp lại những nghề nào phù hợp nhất sau đó sẽ tìm hiểu và loại bỏ dần. Bạn cũng có thể làm những bài trắc nghiệm để biết nghề nghiệp nào phù hợp. Từ đó sẽ xác định được năng lực, sở thích, tìm được quan điểm hay nguyên tắc sống của bản thân…, các bài trắc nghiệm sẽ tư vấn và dự đoán thêm về nghề nghiệp hay nhóm các ngành nghề phù hợp cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại cho bạn học nghề gì có tương lai và những gợi ý để giúp bạn có thể chọn một nghề phù hợp với bản thân.

Nên học nghề gì để có tương lai ? Học nghề gì có tương lai nhất? Dưới đây là top những ngành đang hot nhất trong tương lai tại Việt Nam

  1. Ngành kiến trúc


Hiện nay, các kiến trúc sư luôn được gọi là những ông to bà lớn sở hữu một thu nhập nhiều người mơ ước trong xã hội và rất dễ dàng có một chỗ đứng ở vị trí “chọn việc” với vô vàn các cơ hội đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó, thì thành công luôn tìm đến bạn một nhanh chóng nếu bạn sở hữu nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo, hay có bản lĩnh đủ để khẳng định phong cách thiết kế của bản thân hoặc mang trong mình bề dày về kinh nghiệm được rèn luyện và tích lũy theo năm tháng.

Đọc thêm: Định hướng học nghề nghiệp nên học nghề gì có tương lai

  1. Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm được đánh giá là một trong những ngành hot của tương lai 2020. Đây được xem là công việc mang sáng tạo nhưng lại khó khăn bậc nhất. Công việc này yêu cần sự một sự kiên trì và sáng tạo không ngừng nghỉ. Nếu bạn học theo ngành này và chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều đất để dụng võ về, để thể hiện các ý tưởng và năng lực của bản thân.

Kỹ sư phần mềm là người tạo ra các phần mềm cho các hệ thống sử dụng trên máy tính. Họ sở hữu các kĩ thuật về toán học, công nghệ, khoa học, thiết kế và thường xuyên phải kiểm tra cũng như đánh giá các phần mềm của mình tạo ra hoặc của người khác. Họ sở hữu những kĩ năng phân tích để giải quyết nhiều vấn đề. Ngoài việc đó, họ luôn là người chủ động trong việc tìm kiếm hay việc học hỏi nhiều kiến thức mới luôn luôn được cập nhập.

  1. Ngành Khoa học máy tính

Rất nhiều các bạn sinh viên đã lựa chọn học tập và theo đuổi ngành Khoa học máy tính hay Công nghệ thông tin với mục đích là được làm việc ở trong ngành công nghệ ngay sau khi tốt nghiệp và ra trường. Bạn có thể cảm thấy được sự thăng tiến rất nhanh trong các việc ở ngành này cũng như những chính sách về lương bổng vô cùng hấp dẫn, vậy nên không lạ gì khi việc ngành học Khoa học máy tính hay Công nghệ thông tin lại càng ngày càng có sức hút như vậy.

Tham khảo thêm: Nghề hot trong tương lai ở Việt Nam

  1. Ngành kinh doanh


Trong tương lai thì kinh doanh vẫn luôn là một trong những nghề vô cùng thu hút các bạn trẻ năng động. Đặc biệt là trong xu hướng hội nhập của nền kinh tế quốc tế của các nước trong nhiều năm gần đây. Muốn đáp ứng  được nhu cầu của thị trường thì hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp luôn luôn trong trạng thái không ngừng phát triển. Và chưa bao giờ ngành kinh doanh ở các doanh nghiệp trong nước lại phát triển như ngày nay. Nếu chỉ tính riêng các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì hiện nay chúng ta đã sở hữu khoảng 20 vạn doanh nghiệp. Còn các doanh nghiệp quy mô lớn hay liên doanh hoặc là hoạt động ngoài nước cũng đang rất phát triển. Đây là một cơ hội lớn về số lượng việc làm ở trong ngành này và cũng đặt ra nhiều thách thức lớn liên quan đến vấn đề về chất lượng của nguồn nhân lực. Vậy nên nếu bạn ưa thích sự năng động thì chọn ngành này là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Có thể bạn cần: Suy nghĩ về tương lai: 4 lời khuyên cho con đường chọn nghề gì cho trương lai

  1. Ngành marketing

Ở các công ty thì marketing luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động về kinh doanh. Hiệu quả hoạt động của việc bán hàng luôn  bị ảnh hưởng lớn từ hoạt động của marketing. Các công ty làm quảng cáo hay truyền thông ở nước ta hiện nay đang ngày một nhiều. Vì vậy một doanh nghiệp sở hữu một đội ngũ marketing chuyên nghiệp và hiệu quả là điều thật sự cần thiết. Hiện nay với xu thế hội nhập toàn cầu của các nước đang vô cùng nóng, thì marketing lại chính là một xu thế nghề nghiệp của năm 2020.

Trên đây là gợi ý nên học nghề gì có tương lai và top 5 nghề có tương lai nhất cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn và có thể giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay