Các ngành nghề hot trong năm 2020

111 lượt xem Chọn Nghề

Tính chất công việc thay liên tục theo thời gian trong nhiều thập kỷ qua. Tự động hóa, nền tảng kỹ thuật số và những đổi mới công nghệ và con người ảnh hưởng lớn tới sự thay đổi của công việc. Vậy đối với thời điểm hiện tại năm 2020 thì có những ngành nghề nào nên theo học và đâu là nghề hot trong năm 2020.

Nghề gì hot nhất năm 2020:

 1. Ngành Nghề Hot 2020: Nghề Thiết Kế Nội Thất

  Các nhà thiết kế nội thất làm cho không gian nội thất có chức năng, an toàn và đẹp bằng cách xác định các yêu cầu không gian và chọn các vật phẩm trang trí, chẳng hạn như màu sắc, ánh sáng và vật liệu. Họ đọc bản thiết kế và phải nhận thức được các quy tắc xây dựng và quy định kiểm tra, cũng như các tiêu chuẩn tiếp cận phổ cập. Ngoài nhu cầu được tạo ra bởi xây dựng mới, nhu cầu cho các nhà thiết kế nội thất cũng sẽ nảy sinh từ nhu cầu tu sửa và cải tạo nhà hiện có, các tòa nhà thương mại và các cơ sở khác, như bệnh viện, khách sạn và trường học. Mặc dù khối lượng công việc rất lớn nhưng nguồn lao động lại không thể đủ làm hết được khối lượng công việc. Do nghề này được dự đoán là ngành nghề hot 2020 được các bạn trẻ theo học.Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm để hiểu về tính chất công việc, mức lương và tương lai tại đây: Học nghề thiết kế nội thất mức lương cao ở Việt Nam

   

 2. Ngành Nghề Hot 2020: Nghề Kỹ Sư Dầu Khí 

  Các kỹ sư dầu khí phát triển các phương pháp khai thác dầu khí từ các mỏ dầu khí dưới bề mặt Trái đất. Kỹ sư dầu khí cũng tìm ra những cách mới để khai thác dầu và khí đốt từ các giếng cũ nhằm tối đa khóa việc khai thác. Việc làm của các kỹ sư dầu khí được dự báo sẽ tăng trong mười năm tới. Giá dầu sẽ là yếu tố chính quyết định sự tăng trưởng việc làm nghề kỹ sư dầu khí.Bởi vì nhiều kỹ sư dầu khí làm việc trong khai thác dầu khí, bất kỳ thay đổi nào về giá dầu sẽ có thể ảnh hưởng đến mức độ việc làm. Giá cao hơn có thể khiến các công ty dầu khí tăng vốn đầu tư vào các cơ sở mới và mở rộng hoạt động sản xuất hiện có. Thông thường, các công ty cũng mở rộng thăm dò dự trữ dầu khí mới khi giá cao.Nhu cầu về các kỹ sư dầu khí trong các hoạt động hỗ trợ khai thác phải rất lớn, vì các công ty dầu khí lớn thấy thuận tiện và hiệu quả về chi phí khi ký hợp đồng sản xuất và khoan cho các công ty này khi cần thiết. Vì tiềm năng của ngành dầu khí nước ta hiện nay mới chỉ bắt đầu khai thác nên dự báo sẽ là ngành nghề hot năm 2020.

  Mức lương trung bình: 100 nghìn đô/năm (tùy vị trí bạn làm)

 1. Ngành Nghề Hot Trong Năm 2020: Luật Sư 

  Làm luật sư là liên quan đến việc áp dụng thực tế giữa các lý thuyết và kiến ​​thức pháp lý trừu tượng để giải quyết các vấn đề về pháp lý cá nhân hay doanh nghiệp cụ thể, hoặc để thúc đẩy lợi ích của những người thuê luật sư thực hiện các dịch vụ pháp lý của xã hội. Luật sư sử dụng tư duy phê phán và kỹ năng phân tích để chuẩn bị và thử các vụ án của họ. Nhiều lĩnh vực của pháp luật như luật doanh nghiệp, luật thuế, luật chống độc quyền, thương tích cá nhân và sai sót y khoa liên quan đến việc áp dụng phân tích kinh tế vi mô và vĩ mô.Luật sư rút ra các kỹ năng nghiên cứu và viết để thực hiện công việc của họ. Họ phải thu thập dữ kiện và bằng chứng để hỗ trợ một vị trí. Luật sư phải trình bày một cách thuyết phục những phát hiện của họ để thuyết phục một thẩm phán, bồi thẩm đoàn hoặc luật sư phản đối vị trí của họ. Đây được coi là ngành nghề hot trong năm 2020 và dự đoán còn tăng trưởng hơn nữa trong tương lai.Mức lương trung bình: 20 – 30 triệu/ tháng (Tùy theo kinh nghiệm và giải quyết vấn đề thì mức lương này còn cao hơn gấp nhiều lần)

 1. Nghề gì hót nhất 2020: Kỹ Sư Xây Dựng

  Nghề kỹ sư xây dựng là ngành nghề mà giao dịch với lập kế hoạch , các thiết kế , xây dựng và quản lý của cơ sở hạ tầng như đường giao thông , đường hầm , cầu, đường sắt , cơ sở vật chất, các tòa nhà , sân bay, đập , tiện ích và các dự án đô thị.
  Kỹ sư xây dựng là người giải quyết vấn đề. Chúng góp phần tạo ra cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu độc đáo của môi trường. Họ phải có khả năng hiểu được vòng đời cơ sở hạ tầng. Khi được so sánh và đối chiếu với các kỹ sư thiết kế, các kỹ sư xây dựng đưa ra quan điểm độc đáo của riêng họ để giải quyết các thách thức kỹ thuật với sự rõ ràng và trí tưởng tượng. Trong khi các cá nhân xem xét con đường sự nghiệp này chắc chắn phải có hiểu biết sâu sắc về toán học và khoa học, nhiều kỹ năng khác cũng rất được mong đợi, bao gồm tư duy phê phán và phân tích, quản lý thời gian, quản lý con người và kỹ năng giao tiếp tốt.
  Do đât nươc đang trong quá trình đô thị hóa chắc chắn rằng nghề kỹ sư xây dựng không chỉ là ngành nghề hot năm 2020 mà còn cả trong tương lai
 2. Ngành Hot Trong Năm 2020: Nghề Quản Lý Bán HàngMột nhân viên bán hàng giỏi rất khó tìm, nhưng một người quản lý bán hàng giỏi thậm chí còn khó khăn hơn – một người có kỹ năng trở thành nhân viên bán hàng hàng đầu, nhưng có kỹ năng quản lý và giao tiếp để lãnh đạo một nhóm nhân viên bán hàng. Một người quản lý bán hàng giỏi đưa ra những điều tốt nhất trong đội ngũ của họ, tìm kiếm và tuyển dụng đúng người và thúc đẩy họ đến những mục tiêu cao hơn. Đối với mỗi doanh nghiệp, yếu tố bán hàng là yếu tố quyết định rất lớn tới thành công của doanh nghiệp. Với sự phát triển và cạnh tranh của thị trường kinh doanh ngày nay. Một nhà quản lý bán hàng có kinh nghiệm trong nghề sẽ là yếu tố lớn tới doanh thu của doanh nghiệp. Chính thế ngày nay có rất nhiều các doanh nghiệp lớn và nhỏ luôn tuyển dụng nguồn nhân lực này.

Tham khảo thêm: Các ngành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay