Những Ngành Nghề Thất Nghiệp Nhiều Nhất

40 lượt xem Chọn Nghề
những ngành nghề thất nghiệp nhiều nhất

Bên cạnh những ngành nghề cần đến lượng lớn nguồn nhân lực thì bên cạnh đó là một số ít những ngành nghề đang có xu hướng đi xuống và mang đến tỉ lệ thất nghiệp cao cho người theo học. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hay tương lai của người học. Vậy đâu là những ngành nghề thất nghiệp nhiều nhất?

Ngành Nghề Thất Nghiệp Nhiều Nhất Hiện Nay

những ngành nghề thất nghiệp nhiều nhất

Ngành Kế toán – Kiểm toán

Theo số liệu thống kê trong các đợt tuyển sinh vài năm gần đây, ngành Kế toán – Kiểm toán luôn là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển đứng top đầu so với các chuyên ngành khác cùng đợt tuyển sinh. Việc thu hút thí sinh của nhóm ngành này được giải thích bởi một ý nghĩ về một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn khi ra trường vì thế mà càng đông đảo số lượng người theo ngành này nhiều hơn, Vì vậy mà, những năm tới đây lượng người theo học ngành này ồ ạt nhưng đầu vào thì số lượng lại rất ít, bởi vậy mà số lượng người thất nghiệp khi học kế toán – Kiểm Toán tăng cao.

Ngành Lịch sử

Lịch sử là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về những sự kiện diễn ra trong quá khứ từ rất lâu, để từ đó họ đưa ra được những quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống hiện tại và tương lai dành cho các thế hệ sau này. Nghiên cứu lịch sử là một việc làm thật sự đầy những khó khăn, thách thức nhưng cũng vô cùng có ý nghĩa lớn lao cho đất nước.

Nhưng, trong thời buổi khó khăn như hiện nay ở nước ta, ngoại trừ một số ít các viện nghiên cứu ra thì các Viện chiến lược được thành lập và dưới sự quản lý của Nhà nước, nhu cầu nhân lực tốt nghiệp chuyên ngành này hầu như là rất ít trên các thông báo tuyển dụng những năm vừa qua.

Ngành Tâm lý học

Ngành tâm lý học đã từng là một trong những ngành học “hot” với giới trẻ với số điểm đầu vào cũng không quá cao, chương trình đào tạo cũng thì rất hấp dẫn và thu hút, nhưng Tâm lý học gần đây cũng chịu chung số phận với các ngành còn lại trong danh sách ngành nghề có tỉ lệ thất nghiệp cao bởi sự mập mờ về vị trí cũng như cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp chuyên ngành.

Ngành sân khấu điện ảnh

Mỗi năm ở nước ta, hai trường Sân khấu Điện ảnh lớn nhất cả nước cùng hàng loạt trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật cho ra lò hàng trăm cử nhân tốt nghiệp các chuyên ngành sân khấu điện ảnh. Tuy vậy, không phải ai trong số nhiều những cử nhân đó cũng có may mắn trở thành diễn viên giỏi có cơ hội đươc nổi tiếng.

Ngoài những ngành nghề có tỉ lệ thất nghiệp nhiều nhất bạn cũng có thể lựa chọn và tham khảo những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Những Ngành Ra Trường Dễ Xin Việc Lương Cao Nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay