Người Hướng Ngoại Là Gì? Công Việc Cho Người Hướng Ngoại

67 lượt xem Chọn Nghề
công việc cho người hướng ngoại

Người hướng ngoại là gì? Bạn có phải là người hướng ngoại? Hãy cùng tìm hiểu về tính cách và công việc cho người hướng ngoại có những nghề gì?

Người hướng ngoại là gì?

Đã bao giờ bạn có câu hỏi rằng người hướng ngoại là người như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này bạn nên thử suy nghĩ về bản thân một chút. Bạn có thích dành thời gian với người khác hơn là một mình? Khi nói đến công việc của bạn, bạn có thích làm việc như một phần của nhóm hơn là độc lập không? Bạn có vui khi trở thành trung tâm của sự chú ý? Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này là “có”, thì có lẽ bạn là người hướng ngoại.

Tính cách người hướng ngoại được thúc đẩy bởi những người khác và kinh nghiệm bên ngoài, chứ không phải từ bên trong như người hướng nội. Hướng ngoại không có nghĩa là bạn không thể làm việc độc lập, nhưng cộng tác với người khác giúp nâng cao hiệu suất của bạn.

Người hướng ngoại vốn đã phù hợp hơn với một số nghề nghiệp vì họ liên quan đến việc làm việc với mọi người. Dưới đây là 9 ý tưởng nghề nghiệp hoàn hảo cho người hướng ngoại:

Công việc cho người hướng ngoại.

  1. Đại diện bán hàng

Đại diện bán hàng bán sản phẩm thay mặt cho các nhà bán buôn và nhà sản xuất. Họ gặp gỡ các khách hàng hiện tại và mới để thảo luận về lợi ích của các dòng sản phẩm của họ. Đại diện bán hàng thể hiện các mặt hàng, trả lời câu hỏi, và đàm phán giá cả và hợp đồng. Khi không gặp gỡ khách hàng tiềm năng, họ ở trong văn phòng của họ chuẩn bị hợp đồng, sắp xếp việc giao hàng, sắp xếp lại hàng hóa từ các nhà sản xuất và xác định khách hàng mới.

  1. Quản lý dự án xây dựng

người hướng ngoại là gì

Quản lý dự án giám sát các dự án xây dựng. Họ tương tác với các thương nhân, chủ sở hữu tài sản, kiến ​​trúc sư, nhà cung cấp và nhân viên hành chính của họ. Khi ra khỏi công trường, họ có thể được tìm thấy tại bàn của họ chuẩn bị hợp đồng và ngân sách, nghiên cứu kế hoạch xây dựng và viết báo cáo tiến độ.

  1. Nhà tâm lý học lâm sàng hoặc tư vấn

Các nhà tâm lý học lâm sàng và tư vấn nghiên cứu tâm trí con người và áp dụng kiến ​​thức của họ để giúp mọi người giải quyết các vấn đề về cảm xúc hoặc hành vi. Đầu tiên họ đánh giá và chẩn đoán các cá nhân và sau đó cung cấp liệu pháp. Các nhà tâm lý học đôi khi làm việc với các nhóm người và cũng có thể gặp gỡ với gia đình của khách hàng của họ. Khi không làm việc với khách hàng hoặc gia đình, họ dành thời gian viết báo cáo và có xu hướng làm giấy tờ cho các công ty bảo hiểm.

Đọc thêm: Cách Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách

  1. Tổ chức sự kiện

Các nhà hoạch định sự kiện phối hợp các công ước, triển lãm thương mại, các cuộc họp kinh doanh và các bên tư nhân cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Họ nói chuyện với khách hàng để tìm hiểu về tầm nhìn của họ cho các sự kiện và, dẫn đến họ, gặp gỡ các nhà cung cấp và quản lý địa điểm và nhân viên để thảo luận về dịch vụ của họ, đàm phán hợp đồng và xem xét chi tiết. Họ thường làm việc tại các chức năng là tốt. Trong thời gian chết, các nhà hoạch định sự kiện xem xét ngân sách và phê duyệt các hóa đơn thanh toán.

  1. Nhà tạo mẫu tóc

người hướng ngoại

Nhà tạo mẫu tóc cắt, tạo kiểu, tẩy, nhuộm, uốn, và duỗi tóc. Họ dành gần như cả ngày để nói chuyện và lắng nghe khách hàng. Nhà tạo mẫu tóc dành rất ít thời gian một mình khi làm việc, mặc dù những người sở hữu tiệm cũng phải có xu hướng làm các công việc liên quan đến kinh doanh như thanh toán hóa đơn và đặt hàng vật tư.

  1. Hòa giải viên

Hòa giải giải quyết tranh chấp giữa những người đã chọn để tránh ra tòa. Họ gặp gỡ cả hai bên để thu thập thông tin và cố gắng giúp họ tìm cách liên lạc với nhau. Họ phỏng vấn các nhân chứng và tổ chức các phiên điều trần. Đằng sau hậu trường, các trung gian nghiên cứu luật, viết báo cáo về các trường hợp của họ, chuẩn bị ý kiến ​​bằng văn bản và ủy quyền thanh toán.

Có thể bạn quan tâm: Làm Sao Để Chọn Nghề Phù Hợp Với Bản Thân Chính Xác

  1. Cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính giúp các cá nhân và gia đình lập kế hoạch cho các mục tiêu tài chính. Họ đánh giá nhu cầu của khách hàng, cho họ biết những khoản đầu tư nào có thể giúp họ đạt được mục tiêu và giới thiệu cho họ các sản phẩm đầu tư mới. Các cố vấn tài chính đánh trống kinh doanh mới bằng cách tiến hành các hội thảo và hội thảo. Khi không tiếp thị dịch vụ của họ hoặc gặp gỡ khách hàng, họ bận theo dõi xu hướng thị trường và tìm kiếm các sản phẩm đầu tư mới.

  1.  Quy hoạch đô thị

công việc cho người hướng ngoại

Các nhà quy hoạch đô thị giúp cộng đồng sắp xếp việc sử dụng đất và các tài nguyên khác. Họ tham khảo ý kiến ​​với chính phủ, nhà phát triển, luật sư và các nhóm lợi ích đặc biệt. Họ phối hợp làm việc với các kiến ​​trúc sư và các chuyên gia khác, những người tham gia vào các dự án tương tự và hòa giải các tranh chấp giữa các thành viên của cộng đồng. Khi không dẫn đầu hoặc tham dự các cuộc họp, các nhà quy hoạch đô thị có thể được tìm thấy xem xét các báo cáo tác động môi trường và tạo các bài thuyết trình.

  1. Chuyên gia bệnh lý ngôn ngữ

Các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ đối xử với những người mắc các rối loạn liên quan đến lời nói như không có khả năng tạo ra âm thanh nhất định, khó lưu loát và nhịp điệu và các vấn đề về chất lượng giọng nói. Họ tiến hành đánh giá, chẩn đoán và sau đó cung cấp liệu pháp cho khách hàng. Khi không thực hiện trị liệu, các nhà nghiên cứu bệnh học về lời nói phát triển kế hoạch điều trị, viết báo cáo và hoàn thành thủ tục giấy tờ.

Tham khảo thêm: Những Ngành Nghề Phù Hợp Dành Cho Người Hướng Nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay