NGÀNH DU LỊCH LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

53 lượt xem Chọn Nghề
ngành du lịch làm những công việc gì

Nhắc đến ngành du lịch đang rất hot hiện nay có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến cụm từ hướng dẫn viên du lịch bởi chuyên ngành này khá là phổ biến hiện nay khi mọi người có xu hướng lựa chọn học nghề du lịch. Tuy nhiên xét trên góc độ doanh nghiệp hiện nay, du lịch bao gồm rất nhiều khâu và mỗi khâu lại đảm nhận những công việc hoàn toàn khác nhau trong suốt quá trình làm việc, trong đó hướng dẫn viên du lịch chỉ là một phần rất nhỏ nằm trong vô số các công việc có thể làm tại ngành du lịch này. Vậy ngành du lịch làm những công việc gì?

Các Công Việc Trong Ngành Du Lịch

ngành du lịch làm những công việc gì

Để biết ngành du lịch có những công việc gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm bên dưới bài viết để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi tham gia công việc ngành này.

Quản lý du lịch

Trái ngược với hướng dẫn viên du lịch một chút, những người quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng hàng ngày với các báo cáo, đề án, hồ sơ liên quan nhất định… Bên cạnh đó họ cũng chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc gặp gỡ đối tác làm ăn, tham dự hội thảo và các cuộc họp, tham gia các đợt quảng bá du lịch lớn, đến nhiều nơi để tham quan để khảo sát, học hỏi, và có thêm nhiều kinh nghiệm áp dụng kiến thức cho doanh nghiệp mình phát triển từng ngày.

Điều hành du lịch

Nhiệm vụ chính của những người điều hành du lịch hiện nay là phân công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về yêu cầu của khách hàng du lịch, những vấn đề phát sinh trong tour rõ ràng nhất để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết kịp thời và cũng hợp lý, đồng thời nhận và giải quyết những khiếu nại của khách sau khi tour kết thúc để có thể khắc phục và sửa chữa tránh lặp lại.

Nhân viên marketing du lịch

Nhân viên marketing du lịch là những người đảm nhận công việc chính là nghiên cứu thị trường du lịch quy mô lớn nhỏ, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng  cũng như những gì doanh nghiệp mình đã làm được và cần làm để có hướng phát triển phù hợp với doanh nghiệp nhằm tăng sự phát triển, vừa đáp ứng đúng sản phẩm cần thiết nhất đối với các bộ phận, vừa thu lợi nhuận cao rõ ràng, giảm thiểu những rủi ro không mong muốn trong công việc.

Kế toán lữ hành

Công việc kế toán lữ hành chủ yếu là lên kế hoạch chi phí cho các chuyến đi, dự chi ngân sách cần chi, kiểm duyệt các khoản chi trong tour lập danh sách, lập danh sách khách du lịch, kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ liên quan trực tiếp đến tour, quản lý, cũng như là theo dõi tour và thu thập các chứng từ liên quan đến tất cả các chuyến đi…

Hướng dẫn viên du lịch

Đây chính là công việc hay được các bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến ngành du lịch là một công việc rất hot. Nhiệm vụ chính của một hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách hàng của mình, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra, giới thiệu (hoặc liên hệ với người giới thiệu chuyến du lịch) tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại của khách hàng, đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi của mình đảm nhận, trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh lớn nhỏ hoặc báo về trung tâm để được hướng dẫn cụ thể cách giải quyết.

Hy vọng gợi ý về những công việc trong ngành du lịch được kể trên sẽ giúp những ai đang tìm hiểu về ngành nghề du lịch có cho mình được những lựa chọn công việc phù hợp nhất với bản thân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay