Học nghề mộc là gì có học nghề mộc online được không

339 lượt xem Chọn Nghề

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống lâu đời, ứng dụng kỹ thuật tạo hình biến vật liệu gỗ thành các sản phẩm phục vụ đời sống con người. Nghề mộc đòi hỏi ở người làm nghề phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, làm mộc có nhiều yêu cầu do đó học nghề mộc online có được không?

Học nghề mộc online thực sự là không được, đây là thực tiễn và là thực trạng phản ánh đúng về nghề mộc. Học online là việc bạn học qua mạng, qua video được thiết kế sẵn, giáo viên không trực tiếp giảng dạy mà chủ yếu qua hình ảnh, các chi tiết trong video có thể bị ảnh hưởng, không rõ ràng, nên khi bạn học bạn không biết mình đang làm cái gì, bắt đầu từ đâu.

Học nghề mộc có nhiều công cụ, máy móc học mà bạn chỉ xem video thì không khác gì việc bạn xem người đánh đàn mà không biết cách đánh các nốt nhạc từ đâu, chỉ nghe thấy âm thanh. Việc này, rất khó giúp bạn hình thành nên kỹ năng sử dụng dụng cụ máy mọc được. Học nghề mộc chỉ có thể học trực tiếp, được hướng dẫn một cách tỷ mỉ, trực quan mới giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Nội dung trong khóa học nghề mộc trước hết bạn phải làm quen với nguyên tắc an toàn trong lao động, hướng dẫn sử dụng các dụng cụ, công cụ máy móc trong thiết kế và kỹ thuật thi công nội thất. Nếu bạn không nắm rõ các yêu cầu an toàn kỹ thuật của những công cụ, dụng cụ này có thể gây ra những tai nạn khi làm việc.

Học nghề mộc trong thời đại công nghệ 4.0 bạn học để nắm bắt kỹ năng trong quản lý xưởng là chính, những kiến thức như đọc hiểu bản vẽ, kiến thức các dụng cụ máy móc, thiết bị, kỹ thuật thi công các hạng mục nội thất như giường tủ bàn ghế. Như thế bạn phải học trực tiếp chứ không học online được. Học nghề mộc online là không khả thi, và bạn không thể nắm bắt được những kỹ thuật trong thực tế thi công.

Học phải gắn liền với thực hành, học online mà bạn không có thiết bị thực hành thì làm sao được, vậy nếu học nghề mộc online hiệu quả bạn phải tự đầu tư tiền, mua máy móc, thiết bị, gỗ. Như vậy bạn đi học lại phải đầu tư như mình làm ở xưởng. Như thế là bạn có thể thấy học online nó chỉ phù hợp với những ngành nào không phải thực hành thực tế trên các công cụ dụng cụ kỹ thuật thì bạn mới có thể học như tiếng anh, tin học, marketing, thiết kế đồ họa…

Nếu bạn đang cần tìm những chương trình giao giảng rằng học nghề mộc online hiệu quả là bạn đã mắc lừa rồi nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay