Học nghề gì ra trường có việc làm ngay

233 lượt xem Tin tức
học nghề gì ra có việc làm - nghề mộc

Chọn nghề luôn là sự lựa chọn khó khăn nhất đối với mỗi người trong chúng ta. Nào là chọn nghề phù hợp với tính cách bản thân, chọn nghề phù hợp với độ tuổi giới tính, hay là một công việc tự do hoặc lương cao? Xét trên nhiều yếu tố thì chắc hẳn rằng bạn cũng từng suy nghĩ về công việc mình lựa chọn sau khi học ra trường có việc làm không? Hay là phải chạy khắp nơi để xin việc. Bài này tôi sẽ gợi ý cho bạn học nghề gì có việc làm ngay.

Học nghề gì ra có việc làm ngay

Việc lựa chọn nghề nghiệp nào phù hợp lương cao luôn song song với vấn đề này chính là tính dễ xin việc. Bạn chạy theo xu hướng chọn những công việc tưởng chừng rất hot nhưng mức độ cạnh tranh lại rất cao và khó xin việc. Có những người may mắn thì có việc ngay nhưng cũng có không ít người mất đến vài tháng mới có thể xin việc thành công. Vậy có công việc nào nên học được tuyển dụng nhiều nhất. Hãy cùng tìm hiểu những nghề ra trường dễ xin việc.

Nghề ra trường dễ xin việc: Nghề thiết kế nội thất

Bạn đã bao giờ từng bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hút hồn của không gian nội thất chưa. Sự hài hòa về bố cục, màu sắc và ánh sáng tạo nên một tổng thể hoàn mỹ đó chính là những thiết kế của nhà thiết kế nội thất. Nghề thiết kế nội thất đã có từ rất lâu nhưng trong những năm gần đây khi mà sự thay đổi của con người về đời sống xã hội đòi hỏi về cái đẹp nhiều hơn trong các công trình văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà ở… Thì cũng là lúc như cầu về ngành nghề này nhiều hơn và đang được các bạn trẻ dành sự quan tâm rất lớn.

Do nhu cầu về công việc khá lớn nên hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo về ngành này mở ra nhằm đào tạo đủ đáp ứng nhu cầu của công việc. Hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo cam kết 100% học viên ra trường được giới thiệu việc làm với mức lương từ 8-10 triệu/tháng cho người mới bắt đầu và còn có thể cao hơn. Tính chất công việc luôn đòi hỏi sự sáng tạo nên bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán trong công việc. Công việc này bạn cũng có thể làm tự do ở nhà hay xin vào các công ty. Hoặc bạn cũng có thể lập riêng cho mình một team để nhận các dự án về làm.

Nếu bạn quan tâm đến nghề này bạn có thể tham khảo đăng ký khóa học tại: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Học nghề gì ra có việc làm ngay: Nghề mộc nội thất

Tuy rằng nghề này có từ rất lâu và luôn gắn liền với đời sống của mỗi con người chúng ta đủ để thấy tầm quan trọng của ngành nghề này trong cuộc sống. Cũng giống như nghề thiết kế nội thất nói trên khi mà con người ngày nay hướng đến một đời sống cao hơn thì nghề mộc nội thất cũng phát triển theo. Người ta vẫn thường hay lầm tưởng rằng nghề mộc thường gắn liền với cái đục cái búa, máy bào… nhưng ngày nay với sự hỗ trợ của máy móc người làm gia công đồ gỗ cũng khá thuận lợi hơn. Người làm nghề mộc hiện đại không chỉ biết về khả năng làm việc bằng tay mà còn phải biết sử dụng phần mềm, đọc các bản vẽ thiết kế, và tính toán các số đo về vật liệu.

Ngày nay cơ hội của nghề này cũng khá là lớn bởi tính chất công việc nhiều mà nguồn lao động lại không thể đáp ứng được hết. Bạn có thể tham xin làm và lấy kinh nghiệm từ các xưởng mộc cơ bản. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên đăng ký tham gia khóa học nghề mộc nội thất cơ bản để có thể am hiểu về các kiến thức về vật liệu, kiến thức về dụng cụ công cụ, kiến thức về các phần mềm, kiến thức về kỹ thuật…Việc học nghề ra có việc làm ngay bởi nhu cầu tuyển dụng rất lớn mà mức lương cũng không hề thấp.

Nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu qua: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-nghe-moc-va-thi-cong-noi-that-do-go-hoc-moc-dan-dung

Học nghề gì có việc làm ngay: Nghề thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Trong thời kì đât nước mở rộng và phát triển cũng không ít các doanh nghiệp công ty mở lên rất nhiều cũng không tránh khỏi cạnh tranh cao. Do tính cạnh tranh cao khiến các công ty đầu tư hơn đẩy mạnh hơn trong việc quảng bá thương hiệu từ bang rôn, hình ảnh, logo… Dẫn đến nhu cầu làm việc của nghề này cao hơn.

Nếu ai đó hỏi rằng học nghề gì có việc làm ngay tôi có thể kể cho bạn nghề thiết kế đồ họa. Việc bạn đăng ký một khóa học cơ bản sau khi kết thúc bạn có thể xin vào các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty tổ chức sự kiện, cơ quan truyền hình báo trí và những ngành liên quan đến hình ảnh. Mức lương cũng không hề thấp khi ra trường bạn có thể nhận mức lương 7 – 10 triệu/ tháng tùy theo năng lực của bạn.

Có rất nhiều ngành nghề có thể dễ dàng xin việc mà tôi không thể kể hết. Với câu hỏi rằng học nghề gì ra có việc làm ngay tôi có thể liệt kê cho bạn một số nghề ở trên. Tuy có rất nhiều ngành nghề dễ xin việc nhưng những nghề trên là những nghề đang rất hot mà bạn có thể theo học. Hy một vài gợi ý trên bạn có thể lựa chọn cho mình một nghề thật phù hợp với bản thân cũng như tính chất dễ xin việc và có việc làm ngay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay