Học Giỏi Ngoại Ngữ Nên Học Ngành Gì?

30 lượt xem Chọn Nghề
học giỏi ngoại ngữ nên học ngành gì

Thu nhập cao hơn chính là lợi ích nhìn thấy được rõ ràng nhất khi bạn sở hữu vốn ngoại ngữ tốt. Đó chính là bạn có thể kiếm được mức thu nhập cao hơn nhiều so với khi bạn không có vốn ngoại ngữ. Thực tế cho thấy rằng, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao hơn nhiều nữa có thể nếu bạn có thể đảm nhận được các công việc yêu cầu ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu công việc tốt hơn. Những công việc lương cao chỉ dành cho dân ngoại ngữ đúng là một ý kiến rất đúng so với hiện nay.

Học giỏi ngoại ngữ làm nghề gì?

học giỏi ngoại ngữ nên học ngành gì

  1. Tiếp viên hàng không 

Công việc này đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài khác nhau trên một chuyến bay. Vì thế công việc này chỉ dành cho những người giỏi ngoại ngữ là điều hiển nhiên. Ở Việt Nam, yêu cầu tối thiểu tối thiểu trong ngành này là tiếp viên phải biết ít nhất 1 ngôn ngữ là tiếng Anh thì mới có thể trở thành một người tiếp viên hàng không chuẩn. Mức lương cho người mới bắt đầu của nghề tiếp viên hàng không này là khoảng 15 triệu/ tháng và sẽ tăng lên lên theo thời gian xem xét vào kinh nghiệm của bạn.

  1. Phi công

Vị trí phi công chỉ dành cho những ai giỏi toàn diện hay chỉ là những người có sức khỏe tốt, từ ngoại hình cho đến sức khỏe của người trong nghề phi công và khả năng giao tiếp ngoại ngữ thành thạo phải ít nhất là tiếng Anh đối với phi công. Với các ngoại ngữ khác nữa, phi công phải có cách học tiếng anh giao tiếp nhanh và tối giản nhất để có thể trò chuyện đơn giản trong khi ở quốc gia không dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức để giao tiếp trong cuộc nói chuyện. Mức lương của các phi công trung bình từ khoảng 100 triệu/ tháng là điều bình thường hiện nay. Thậm chí là cao hơn tùy vào thời gian làm việc của mỗi phi công và kinh nghiệm của mỗi phi công lâu năm trong nghề. Tuy là vậy, để có thể trở thành phi công giỏi giang chuyên nghiệp thì bạn phải trải qua khóa học rất khắc nghiệt và khó khăn.

  1. Phiên dịch game

Các công ty phát hành và phân phối game tại Việt Nam ta hiện nay vẫn đang không ngừng tìm kiếm các ứng viên giỏi ngoại ngữ nhằm phục vục cho nghề làm game đang hot này (tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng nhật, pháp,…) để dịch game từ tiếng bản ngữ sang tiếng Việt và ngược lại những ngôn ngữ khác nữa. Mức lương trung bình cho công việc này là từ 8 – 10 triệu đồng một tháng còn tùy vào tay nghề của người dịch.

  1. Biên dịch viên

Các công ty dịch thuật phiên dịch hiện nay, doanh nghiệp, nhà xuất bản lớn nhỏ…. rất cần tìm kiếm biên dịch viên để dịch thuật các tài liệu quan trọng văn bản hay thông dịch, tin tức nước ngoài khác nhau. Công việc của họ chủ yếu là dịch thuật dưới dạng văn bản viết yêu cầu cả kỹ năng đánh máy văn phòng và yêu cầu kiến thức chuyên môn sâu về từ vựng, ngữ pháp của người làm nghề dịch để chắc chắn độ chính xác trong văn bản…. Mức thu nhập của công việc phiên dịch này là khoảng 10 triệu/ tháng cho người mới vào nghề phiên dịch và sẽ tăng lên tùy vào năng lực làm việc có tốt hay không.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về những công việc bạn có thể làm nếu bạn có một năng khiếu ngoại ngữ tốt. Việc còn lại là vạch cho mình một kế hoạch thật rõ ràng cho tương lai của bạn. Các bạn có thể tham khảo qua bài viết: Lập Kế Hoạch Nghề Nghiệp Cho Tương Lai Của Bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay