Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang

90 lượt xem Chọn Nghề

Nói đến học thiết kế thời trang chúng ta không thể không nghĩ đến du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang. Đây là lựa chọn rất đáng cân nhắc và thú vị cho những ai đam mê sáng tạo, đặc biệt thiết kế thời trang.

  1. Tại sao Hàn Quốc lại đang thu hút sinh viên quốc tế đến học thiết kế thời trang

du học thiết kế thời trang ở Hàn Quốc

Nhắc đến kinh đô thời trang, chúng ta hầu như sẽ nghĩ đến ngay những địa điểm như: Paris, Milan, London,… Tuy nhiên, đã có một nước ở Châu Á làm cho thế giới thời trang phải chú ý và quan tâm đó là Hàn Quốc.

Hàn Quốc được xem như là kinh đô thời trang ở Châu Á, nơi mà cập nhật các xu hướng thời trang nhanh mà lại rất đẹp. Thời trang Hàn Quốc hầu hết từ những nhà thiết kế trong nước, các bạn thuộc ngành thiết kế thời trang thiết kế ngay cả khi còn đang trong quá trình học. Cho nên, phong cách thời trang ở đây có đều mang nét rất riêng biệt của Châu Á nhưng cũng rất sáng tạo, phá cách, thời trang.

Chúng ta có thể thấy thời trang của Hàn Quốc vừa đẹp mà giá cả lại rất hợp lí. Đặc biệt, được xem là kinh đô thời trang của Châu Á, chúng ta không chỉ mỗi nhìn thấy các mặt hàng thời trang của Hàn Quốc ở các trung tâm thương mại lớn, mà còn xuất hiện ở các con phố nhỏ đến lớn, ở các khu chợ, và rất nhiều mẫu mã thời trang của Hàn Quốc được nhái lại liên tục bởi tính tinh tế, đẹp và phong cách của chúng.

Hàn Quốc là nơi ở duy nhất ở Châu Á có tổ chức tuần lễ thời trang Seoul mỗi năm và hội tụ rất nhiều nhà thiết kế tài năng với nhiều mẫu thiết kế rất phong cách, thời thượng.

  1. Học thiết kế thời trang ở Hàn Quốc được những gì

học thiết kế thời trang ở Hàn Quốc

Khi học thiết kế thời trang ở Hàn Quốc bạn sẽ được học những kiến thức trọng tâm, tự do phát triển khả năng sáng tạo của mình.

Bạn sẽ được học trong một môi trường có khả năng phát triển, hiện đại bậc nhất Châu Á. Chúng ta sẽ được dạy từ cơ bản đến chuyên sâu, được hướng dẫn và cung cấp cho bạn những kiến thức vững chắc, nền tảng cho đến khả năng sáng tạo thông qua những bài tập thực hành, thực tế.

Mỗi một người đều sẽ được cung cấp toàn diện những kiến thức thời trang, các bạn sẽ được rèn luyện tất cả các kỹ năng xử lý tình huống, các vấn đề liên quan đến thời trang chẳng hạn như: hình dáng cơ thể con người, quan điểm, xu hướng thời trang được ưa chuộng, tác động của các yếu tố bên ngoài đến độ bền, đẹp của thời trang, tính nghệ thuật của từng sản phẩm mình thiết kế. Và chúng ta sẽ được học hỏi từ những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.

Đặc biệt hơn là khi các bạn học thiết kế thời trang ở Hàn Quốc các bạn sẽ có điều kiện, cơ hội được cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất trên toàn quốc và thế giới. Và các bạn cũng sẽ có cơ hội được cọ sát, giao lưu, tham gia vào các tuần lễ thời trang của Hàn Quốc.

  1. Điều kiện và khó khăn khi học thiết kế thời trang ở Hàn Quốc

học thiết kế thời trang ở Hàn Quốc có gì

Kinh phí: Du học ở bất kì một quốc gia nào đều sẽ phải chuẩn bị kinh tế, tâm lý để có khả năng chi trả các khoản trong quá trình học. Các bạn có thể vừa học vừa làm thêm để gánh thêm khoản phí trong khi học.

Ngoại ngữ: Chúng ta cần phải trang bị trước cho mình khả năng giao tiếp sớm nhất có thể trước khi sang Hàn du học. Các bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn, tự học tại nhà. Sau khi sang Hàn thì cố gắng giao tiếp nhiều để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Hòa nhập: Chúng ta đi du học bên Hàn Quốc sẽ có rất nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống hằng ngày, nhưng lại không có ai để chia sẻ, giúp đỡ thường xuyên. Cho nên có những vấn đề

Khi đăng ký học thiết kế thời trang bên Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ và kết quả học tập, chúng ta còn cần phải chuẩn bị thêm một vài bản thiết kế của mình để trường đánh giá được năng lực của bạn trong lĩnh vực thời trang. Điều này có quyết định rất lớn đến việc bạn có trúng tuyển vào trường hay không.

Mặc dù vậy, đây đơn giản là một bước trong thủ tục xét tuyển và mỗi trường sẽ lại có cách đánh giá khác nhau. Về vấn đề này thì các bạn cần phải chuẩn bị kĩ và cố gắng hết khả năng của mình là được, nếu như bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Thực tế cho thấy, có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và gặt hái được nhiều kết quả với con đường của mình.

  1. Một số trường uy tín dạy thiết kế thời trang mà bạn nên tham khảo

  • Trường Kyunghee
  • Trường Duksung
  • Trường Konkuk
  • Trường Sejong
  • Trường quốc gia Seoul
  • Trường Kookmin

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi du học thiết kế thời trang Hàn Quốc. Chúc các bạn gặp nhiều thuận lợi với con đường mình chọn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay