Các Ngành Nghề Phát Triển Trong Tương Lai Ở Việt Nam

1459 lượt xem Chọn Nghề
những ngành nghề phát triển trong tương lai

Thị trường việc làm liên tục thay đổi và những thay đổi đang đến ngày càng nhanh hơn. Xem xét các yếu tố như tự động hóa, đô thị hóa và dân số già hơn, nó vẽ ra một bức tranh về thị trường việc làm và những ngành nghề phát triển trong tương lai.

Điều này có nghĩa gì cho năm 2020, hoặc thậm chí là năm 2050? Chúng tôi biết thị trường việc làm sẽ thay đổi thậm chí nhanh hơn khi tiến bộ công nghệ tăng lên.

Vì vậy, hãy tìm hiểu xem công việc của bạn có tốt không hoặc nếu đó là thời gian để kiềm chế thành công trong tương lai. Dưới đây là những ngành nghề phát triển trong tương lai tốt nhất bạn có thể tham khảo.

CÁC NGÀNH NGHỀ PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI

Tự động hóa

tự động hóa

Trong 10 năm 2020 tới, các doanh nghiệp sẽ có nhiều quyền truy cập hơn vào dữ liệu và tự động hóa. Các phần công việc của những người như kế toán và quản trị viên sẽ trở nên lỗi thời. Công nhân sử dụng dữ liệu để vẽ kết nối và cải thiện các quy trình sẽ được yêu cầu. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng ngành nghề được áp dụng rộng rãi trong tương lai.

Giáo viên

Lực lượng lao động trong tương lai sẽ cần một nền tảng kiến ​​thức rộng cũng như các kỹ năng chuyên môn. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ cần mọi người dạy các môn như tiếng Anh, lịch sử và triết học để chuẩn bị cho các ứng cử viên cho các công việc trong tương lai.

Công việc giảng dạy không thể tự động hóa. Rô bốt không thể có được gọng kìm xung quanh các kỹ năng giao tiếp. Nên đây được xem là ngành nghề quan trọng không thể thiếu dù là hiện tại hay tương lai.

Khách sạn và dịch vụ ăn uống

Khi mọi người khao khát những trải nghiệm ẩm thực và hương vị mới, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống sẽ bùng nổ. Đầu bếp, Bartender và Baristas đánh dấu các kỹ năng cần thiết nhất cho việc làm trong tương lai: với các kỹ năng độc đáo, linh hoạt và quản lý.

Kỹ sư

những ngành nghề phát triển trong tương lai

Ngày càng có nhiều người chuyển đến thành phố để làm việc và sinh sống. Để phù hợp với họ, chúng tôi sẽ cần các Kỹ sư điện nối dây cho ngôi nhà thông minh của chúng tôi, Kỹ sư xây dựng để thiết kế đường, Kỹ sư phần mềm kết nối đèn đường với internet và Kỹ sư môi trường để cung cấp năng lượng cho họ khi hết dầu.

Phát triển phần mềm

Sự tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ sẽ tạo ra hơn một triệu cơ hội việc làm cho các nhà phát triển phần mềm trong vài năm tới. Do nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng, các nhà phát triển di động sẽ dẫn đầu lĩnh vực này vì họ có thể cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho mọi nhu cầu ngày càng tăng của phần mềm.

Tham khảo thêm: Nên Học Nghề Gì Bây Giờ?

CNTT

Lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển khi nhu cầu kết nối nhiều hơn, dịch vụ nhanh hơn và máy tính tốt hơn và công nghệ khác được tạo ra. Ngoài nhu cầu của người tiêu dùng, nhu cầu nghiên cứu về các hệ thống mạnh mẽ sẽ tăng lên, và khả năng AI thông minh, và những người ủng hộ và chống lại nó, sẽ tăng lên.Chọn đúng lĩnh vực nghề nghiệp có thể giúp bạn không gặp phải sự thất vọng khi săn việc. Có quá nhiều cạnh tranh cho việc làm ngay bây giờ và tăng trưởng việc làm ít trong nhiều ngành. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tìm thấy một sự nghiệp đang phát triển.

Bạn có thể quan tâm các ngành nghề khác như:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay