10 Nghề Hot Nhất Hiện Nay

63 lượt xem Chọn Nghề
nghề hot nhất hiện nay

Bạn có muốn một sự nghiệp được trả lương cao, phát triển nhanh chóng trong một lĩnh vực cung cấp cơ hội để có được các kỹ năng mới? Hãy xem ngay 10 nghề hot nhất hiện nay để bắt đầu sự nghiệp.

Khám phá những công việc hàng đầu này và xem xét chúng khi bạn điều tra các lựa chọn nghề nghiệp của bạn.

10 Nghề Hot Nhất Hiện Nay Nên Học

Bác sĩ xạ trị

Các nhà trị liệu phóng xạ quản lý các phương pháp điều trị bức xạ, chủ yếu cho bệnh nhân ung thư. Họ làm việc như một phần của một nhóm ung thư thường bao gồm các bác sĩ ung thư bức xạ, y tá ung thư và các nhà vật lý y tế.

Các nhà trị liệu phóng xạ làm nhiều việc hơn là chỉ vận hành máy cung cấp xạ trị. Họ giáo dục bệnh nhân về kế hoạch điều trị và theo dõi bệnh nhân về các phản ứng bất lợi, cũng như lưu giữ hồ sơ điều trị.

Thợ lắp đặt thang máy và thợ sửa chữa

Người lắp đặt thang máy và thợ sửa chữa cài đặt và bảo trì tất cả các loại thang máy cơ, bao gồm thang cuốn và có, thang máy. Hầu hết mọi người trong công việc này hoàn thành chương trình học nghề và 35 tiểu bang yêu cầu người lắp đặt và sửa chữa phải được cấp phép.

Bạn sẽ làm tốt công việc này nếu bạn có năng khiếu cơ học, khả năng chịu đựng cao đối với không gian và chiều cao nhỏ, và tôn trọng các yêu cầu và quy định an toàn. Có nguy cơ chấn thương cao trong công việc này do té ngã và điện giật, trong số các mối nguy hiểm khác, và người lắp đặt thang máy và thợ sửa chữa phải mạnh mẽ về thể chất để nâng thiết bị.

Vệ sinh răng miệng

Các nhà vệ sinh nha khoa làm sạch răng của bệnh nhân, kiểm tra các bệnh về răng miệng và cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa phòng ngừa khác. Họ thường là những người đầu tiên bệnh nhân nhìn thấy trong một lần thăm khám và giúp hướng dẫn một nha sĩ bận rộn về nhu cầu của từng bệnh nhân.

Học Nghề Gì Hot Nhất Hiện Nay: Nghề Hot Nên Học

Nhà phát triển web

Các nhà phát triển web thiết kế, phát triển và duy trì các trang web. Một số nhà phát triển web tự làm chủ, làm việc cho nhiều công ty và cá nhân. Những người khác làm việc trong thiết kế hệ thống máy tính, dịch vụ thông tin, tài chính hoặc giáo dục cho các công ty lớn và nhỏ.

Đây là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho các cá nhân cả về kỹ thuật và sáng tạo và nếu một trong số đó không phải là phù hợp mạnh mẽ của bạn, bạn có thể tập trung vào người khác.

Chẩn đoán y khoa

Kỹ thuật viên siêu âm chẩn đoán sử dụng các dụng cụ tạo ra sóng âm thanh, tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể. Những hình ảnh và bản tóm tắt được cung cấp bởi các chuyên gia siêu âm giúp các bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Hầu hết các chuyên gia siêu âm chẩn đoán làm việc trong bệnh viện, văn phòng bác sĩ, phòng thí nghiệm và trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú. Đây là một công việc lý tưởng cho một người có sự kiên nhẫn, năng khiếu kỹ thuật và thể lực.

Kỹ thuật viên MRI

Các nhà công nghệ MRI sử dụng máy quét hình ảnh cộng hưởng từ và thuốc nhuộm tương phản để tạo ra hình ảnh của các bộ phận khác nhau của cơ thể. Những hình ảnh này được sử dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh hoặc chấn thương.

Hầu hết các kỹ thuật viên MRI làm việc trong bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm chẩn đoán. Một số có thể làm việc trong văn phòng bác sĩ hoặc trung tâm ngoại trú.

Những Nghề Hot Trong Tương Lai Ai Cũng Có Thể Học

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp

Giúp những người có vấn đề về hô hấp là điều cần thiết, hoàn thành công việc. Là một nhà trị liệu hô hấp, bạn có thể an ủi những bệnh nhân già và trẻ bị hen suyễn, khí phế thũng hoặc các bệnh khác gây khó thở.

Các nhà trị liệu hô hấp làm việc trong các bệnh viện lâm sàng từ ER đến khoa nhi cũng như các viện dưỡng lão và một số cũng đến thăm nhà. Đó là một công việc đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật, một liên lạc chăm sóc và lòng trắc ẩn.

Thợ điện

nghề hot nhất hiện nay

Từ các nhà máy đến văn phòng đến nhà cửa, thợ điện phụ trách cung cấp điện cho thế giới của chúng ta. Họ lắp đặt và bảo trì hệ thống điện, chiếu sáng và thông tin liên lạc cho nhiều ngành công nghiệp và nhu cầu khác nhau.

Chuyên gia hỗ trợ máy tính

Các chuyên gia hỗ trợ máy tính (còn được gọi là kỹ thuật viên dịch vụ máy tính) giúp đỡ và tư vấn cho mọi người và văn phòng với phần mềm và thiết bị máy tính. Trong vai trò này, bạn có trách nhiệm tìm ra nhiều vấn đề về công nghệ thông tin (CNTT) như tại sao Wi-Fi không hoạt động hoặc tại sao email sẽ không được xử lý.

Các chuyên gia hỗ trợ máy tính cần phải có bí quyết kỹ thuật mạnh mẽ , kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời . Một khả năng để tìm ra một vấn đề nhanh chóng và hiệu quả cũng là tốt để có.

Những Ngành Nghề Hot Trong 5 Đến 10 Năm Tới Tại Việt Nam

Trợ lý pháp lý 

Trợ lý pháp lý làm nhiều công việc khác nhau để hỗ trợ luật sư bao gồm duy trì và tổ chức các hồ sơ, tiến hành nghiên cứu pháp lý và soạn thảo tài liệu.

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời , có định hướng chi tiết và thích một môi trường làm việc luôn thay đổi và luôn thách thức, một nghề nghiệp của người trợ lý có thể là một lựa chọn tốt.

10 nghề hot nhất hiện nay hy vọng giúp bạn lựa chọn cho mình được một công việc tốt. Nghề nghiệp yêu thích nhất của bạn là gì? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bình luận nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay